Bình Chánh: Sớm hoàn chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới

(SGGP).- Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Bình Chánh, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng NTM, nhấn mạnh việc nâng chất xây dựng NTM, trong đó ưu tiên là tập trung nâng cao thu nhập cho người dân thông qua việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất với chính sách phù hợp.

Về vấn đề nước sạch, Tổng Công ty Cấp nước cần làm quyết liệt, có phương án phối hợp và báo cáo cho TP để sớm đưa nước sạch đến với nhà dân. Các xã cần làm hoàn chỉnh, sớm đề xuất để huyện có đề án nâng chất trình lên TP. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng cho rằng, mặc dù thị trấn Tân Túc và xã Bình Hưng không thuộc diện NTM do gần như đô thị hóa, nhưng không vì vậy không ưu tiên đầu tư, nhất là phần kết cấu hạ tầng. 

Bình Chánh là 1 trong 5 huyện ngoại thành, hiện còn 2 xã Vĩnh Lộc A và B đang xem xét lại việc đạt tiêu chí về môi trường, thu nhập bình quân trên 40 triệu đồng/người/năm (so với trước khi xây dựng NTM là hơn 17 riệu đồng/người/năm). Tuy nhiên, do dân số huyện Bình Chánh tăng cơ học đột biến, dân cư từ nơi khác đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều, chỉ trong thời gian ngắn từ hơn 300.000 dân lên trên 600.000 dân, gây khó khăn trong việc đảm bảo cơ sở vật chất như trường học, cũng như vấn đề giao thông, an ninh trật tự…

CÔNG PHIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế