Bình Chánh: Sớm hoàn chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới

(SGGP).- Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Bình Chánh, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng NTM, nhấn mạnh việc nâng chất xây dựng NTM, trong đó ưu tiên là tập trung nâng cao thu nhập cho người dân thông qua việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất với chính sách phù hợp.

Về vấn đề nước sạch, Tổng Công ty Cấp nước cần làm quyết liệt, có phương án phối hợp và báo cáo cho TP để sớm đưa nước sạch đến với nhà dân. Các xã cần làm hoàn chỉnh, sớm đề xuất để huyện có đề án nâng chất trình lên TP. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng cho rằng, mặc dù thị trấn Tân Túc và xã Bình Hưng không thuộc diện NTM do gần như đô thị hóa, nhưng không vì vậy không ưu tiên đầu tư, nhất là phần kết cấu hạ tầng. 

Bình Chánh là 1 trong 5 huyện ngoại thành, hiện còn 2 xã Vĩnh Lộc A và B đang xem xét lại việc đạt tiêu chí về môi trường, thu nhập bình quân trên 40 triệu đồng/người/năm (so với trước khi xây dựng NTM là hơn 17 riệu đồng/người/năm). Tuy nhiên, do dân số huyện Bình Chánh tăng cơ học đột biến, dân cư từ nơi khác đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều, chỉ trong thời gian ngắn từ hơn 300.000 dân lên trên 600.000 dân, gây khó khăn trong việc đảm bảo cơ sở vật chất như trường học, cũng như vấn đề giao thông, an ninh trật tự…

CÔNG PHIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Hy vọng 'mía ngọt' trở lại

Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt. 

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 30 điểm, vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 6-12 tiếp tục giảm thêm gần 30 điểm, về sát mốc 1.400 điểm. Lực bán tháo vẫn diễn ra trên thị trường khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế