Bình Định: Ớt rớt giá, nông dân bỏ rụng

SGGP
Ngày 4-5, theo ghi nhận của PV Báo SGGP, tại các vựa ớt huyện Phù Mỹ và một số huyện trung du, miền núi Bình Định, người dân đang trong giai đoạn thu hoạch ớt. Năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi nên ớt cho quả sai hơn mọi năm, người dân thu hoạch cùng một lúc nên giá cả giảm sâu.
Bình Định: Ớt rớt giá, nông dân bỏ rụng ảnh 1 Ớt chín đỏ ngoài đồng nhưng người dân chưa thu hoạch vì rớt giá quá. Ảnh: NGỌC OAI

Tại huyện Phù Mỹ, các thương lái đang thu mua ớt với giá chỉ còn 3.000 - 5.000 đồng/kg đối với ớt chỉ thiên (giá đầu mùa 15.000 đồng/kg), thậm chí nhiều vựa ớt không tìm được thương lái để bán. Nhiều hộ có diện tích ớt nhiều đành bỏ ớt chín rụng ngoài đồng vì không đủ tiền để thuê nhân công hái. 

Đại diện Phòng NN-PTNT huyện Phù Mỹ cho biết, diện tích trồng ớt toàn huyện năm nay khoảng 1.262ha (tăng 30ha so với năm ngoái), năm nay ớt đạt năng suất rất cao, từ 1 - 1,5 tấn/sào (500m2). Hiện giá ớt giảm quá sâu, địa phương đã báo cáo cấp trên để tìm phương án giúp nông dân. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

Rau quả được xem là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam những tháng đầu năm 2021. Nhiều dự báo cho thấy, ngành hàng xuất khẩu này sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề hiện nay là tháo điểm nghẽn từ khâu bảo quản và chế biến nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế