Bình Định: Pha trộn Bassa 50 EC và Sutin 5EC diệt rầy nâu hiệu quả hơn 90%

(SGGP).- Ngày 7-3, ông Kiều Văn Cang, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định, cho biết, cách pha trộn 2 loại thuốc Bassa 50 EC và Sutin 5EC mà Chính phủ vừa hỗ trợ để dập dịch rầy nâu đã cho hiệu quả rất cao.

Bassa có tác dụng diệt nhanh rầy ngay sau khi phun, Sutin có tác dụng nội hấp, lưu dẫn sẽ phát huy tác dụng vào những ngày sau. Nếu pha trộn hai loại thuốc này thì sau khi phun 1 ngày sẽ diệt được 60% rầy, đến ngày thứ 3 thì rầy bị tiêu diệt hơn 90%.

Được biết, từ ngày 4 đến ngày 28-2, tỉnh Bình Định đã có 26.500/47.000 ha lúa đông-xuân bị nhiễm rầy nâu. Chính phủ đã hỗ trợ cho Bình Định 40 tấn thuốc gồm 2 loại thuốc Bassa 50 EC và Sutin 5 EC để dập các loại dịch bệnh này.

H.Trọng

h.trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS. Hồ Văn Chiến (bên trái), GS.TS Nguyễn Bảo Vệ (giữa), ThS. Phan Văn Tâm (bên phải) tư vấn trực tuyến kỳ 1 ngày 25-5-2021 về việc chuẩn bị đất và chăm bón cây lúa đầu vụ Hè Thu

Tư vấn trực tuyến để chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL

Thay vì vụ lúa trước các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Cổ phần Phân bón  Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến 100 nông dân/buổi. Thì nay, bằng hình thức tư vấn trực tuyến có thể giúp cho không những bà con nông dân trong 13 mô hình ở các tỉnh ĐBSCL mà hàng ngàn nông dân khác có thể xem để học hỏi thêm kiến thức để áp dụng vào sản xuất lúa. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế