Bình Dương: Trao 345 phần quà cho công nhân có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ

Ngày 26-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trao 345 phần quà cho công nhân có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua ở các tỉnh miền Trung, đang làm việc tại Công ty TNHH Pungkook Sai Gon II và Công ty TNHH quốc tế ChuTex (KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt, trích từ nguồn kinh phí vận động của các tổ chức, cá nhân, trao cho các đối tượng là người lao động đang làm việc trên địa bàn mà gia đình bị ảnh hưởng nặng do bão lũ như: có người thân mất tích, nhà cửa bị cuốn trôi hoặc bị sập, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mất khả năng lao động, không có nguồn thu nhập).

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục xét duyệt và trao tiền hỗ trợ cho hơn 1.000 người lao động khác có hoàn cảnh tương tự. 

Đến nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ cho 1.546 trường hợp với tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng, ủng hộ công nhân, người lao động có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: