Từ khóa: #công nhân

Khu căn hộ tái định cư tại xã Vĩnh Lộc B , huyện Bình Chánh, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xây dựng nhà ở xã hội, căn hộ tái định cư: Tính đúng, tính đủ để tránh lãng phí

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. TPHCM cũng đang có kế hoạch xây dựng hàng ngàn căn hộ cho người thu nhập thấp, tái định cư, nhà ở xã hội… Tuy nhiên, cần nhìn lại những khu dân cư đã được xây dựng cho những mục đích ấy đang bị bỏ hoang để có hướng đi hợp lý, hiệu quả.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại họp báo. Ảnh: NGÔ BÌNH

TPHCM còn nhiều địa phương thiếu giáo viên

Chiều 2-2, UBND TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì.
Xóm trọ công nhân rộn ràng vui tết

Xóm trọ công nhân rộn ràng vui tết

Bữa cơm tân niên của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM và công nhân ngay khu nhà trọ đã giúp nhiều gia đình công nhân xa quê thấy ấm lòng khi phải đón xuân xa nhà.
Góp hương sắc cho mùa xuân tươi vui

Góp hương sắc cho mùa xuân tươi vui

Chị Dung làm ở công ty hơn 10 năm và cũng suốt thời gian đó đều cùng anh chị em trong tổ làm việc xuyên tết với nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh, trang trí hoa để làm đẹp khu vực trung tâm TP nhằm phục vụ cho người dân du xuân.
Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM thăm hỏi, động viên và trao quà cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Mang mùa xuân đến với trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Các tổ chức, đơn vị đã trao những phần quà tết nghĩa tình, ấm áp đến trẻ mồ côi do dịch Covid-19, công nhân hoàn cảnh khó khăn. Từ sự chăm lo này, giúp người khó khăn thấy ấm lòng hơn khi tết đến, xuân về.
Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Sáng 8-1, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác Trung ương đến dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và trao quà cho công nhân, người lao động khó khăn tại địa phương. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Phú Yên và Ủy ban Trung ương MTTQVN phối hợp tổ chức.
Tặng vé máy bay, vé tàu xe, quà tết cho công nhân khó khăn

Tặng vé máy bay, vé tàu xe, quà tết cho công nhân khó khăn

Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn các KCX-KCN TPHCM dự kiến tổ chức 10 ngày hội, phiên chợ; chương trình tết sum vầy; họp mặt công nhân khu lưu trú… để chăm lo cho hơn 30.000 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn.
Ổn định thị trường lao động dịp tết

Ổn định thị trường lao động dịp tết

Ngày 27-12, thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các liên đoàn địa phương, ngành, doanh nghiệp đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và duy trì ổn định, phát triển quan hệ lao động, thị trường lao động an toàn, bền vững trong dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Quý Mão 2023.