Bình Nhưỡng cấm tàu qua lại vùng biển Hoàng Hải

Theo hãng tin Yonhap, một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cho biết nước này đang giám sát chặt chẽ các hoạt động quân sự của CHDCND Triều Tiên. Trước đó, Bình Nhưỡng đã tuyên bố vùng cấm tàu thuyền qua lại khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này trên biển Hoàng Hải trong 9 ngày, từ ngày 19 đến 27-6. Đây là vùng gần TP Nampo tại miền Tây Triều Tiên, nơi đang có tranh chấp gay gắt giữa 2 miền.

Trong một diễn biến khác, theo KBS World, Cơ quan về người có công với nước và cựu chiến binh (MPVA) Hàn Quốc ngày 25-6 đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bùng nổ cuộc chiến tranh Triều Tiên với sự tham gia của khoảng 5.000 người. Đặc biệt, 60 đại diện của các ngành xã hội cũng tham gia lễ kỷ niệm 60 năm này. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.