Bình Phước mở nhiều điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

SGGPO
UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn chỉ đạo mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản, phục vụ người tiêu dùng.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước giao Sở NN- PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng thông tin kịp thời về tình hình sản xuất, lưu thông nông sản, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, chế biến tăng cường tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhân rộng các hình thức liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. 

Bình Phước mở nhiều điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ảnh 1 Điểm tiêu thụ nông sản của Hội nông dân tỉnh Bình Phước đang giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19
Đồng thời chỉ đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Phước phối hợp các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối mở thêm điểm bán hàng cố định và lưu động tại các khu công nghiệp, khu đông dân cư để mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản, kịp thời phục vụ người tiêu dùng.
Sở Công thương cần chủ động triển khai hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch bệnh, tham gia chương trình bình ổn mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến các vùng sâu, vùng xa.
Bình Phước mở nhiều điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ảnh 2 Việc mở thêm nhiều điểm tiêu thụ nông sản là cần thiết trong thời điểm dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp
“Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Phước chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn khẩn trương áp dụng các gói chính sách kích thích đầu tư xây dựng cơ sở bảo quản trên địa bàn theo quy định khi nông sản tiêu thụ khó khăn”, công văn nêu.
Điểm tiêu thụ nông sản do Hội nông dân tỉnh Bình Phước đang tổ chức nằm ngay cổng sân vận động tỉnh Bình Phước được mở từ đầu tháng 6 đến nay. Hiện có rất nhiều mặt hàng được bà con gửi đến nhờ bán dùm như bưởi, hành tím, xoài, dưa lưới, bơ  và các sản phẩm chế biến như mật ong, trà thảo mộc cũng được bày bán. 
Bình Phước mở nhiều điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ảnh 3 Bưởi da xanh được bày bán trong các gian hàng tại điểm tiêu thụ nông sản
Chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1994, ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) là chủ vườn bơ Ông Đại với 5ha đang cho thu hoạch vụ đầu tiên nhưng dịch Covid- 19 bùng phát tại nhiều địa phương,  việc tiêu thụ bơ của gia đình bị ngưng trệ. Chị cho biết, từ khi điểm tiêu thụ nông sản được triển khai, mỗi ngày gia đình bán được từ 50-60kg, với giá 30 ngàn đồng/kg. Tuy giá thấp hơn 20.000 đồng so với thời điểm trước dịch, nhưng thuận lợi vì được hỗ trợ miễn phí mặt bằng, tiết kiệm chi phí.

Cho đến sáng 12-6, điểm tiêu thụ nông sản của Hội nông dân tỉnh Bình Phước đã bán được 500kg bưởi, 2 tấn dưa lưới… của nông dân trong tỉnh và tiêu thụ 24 tấn hành tím của nông dân tỉnh Sóc Trăng,...                                 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế