Bình Phước: Nhiều nhà vườn lo lắng vì thiếu người hái tiêu

SGGP
Thời điểm này, người trồng tiêu tỉnh Bình Phước đang bước vào chính vụ thu hoạch tiêu. Hiện với giá tiêu tương đối cao, dao động từ 88.000-90.000 đồng/kg (tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước), nhưng việc thiếu nhân công hái tiêu đang khiến nhiều nhà vườn lo lắng.

Bình Phước: Nhiều nhà vườn lo lắng vì thiếu người hái tiêu

Gia đình anh Bùi Quốc Hay (xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp) cho biết, nhà anh có 3ha tiêu đang chín rộ, dù đã thuê nhân công với giá 200.000 đồng/người/ngày nhưng vẫn không kiếm đủ người hái, khiến tiêu bị rụng khá nhiều.

Theo anh Hay, do tiêu chín trùng vụ cạo mủ cao su cộng với tình hình dịch bệnh nên rất khó tìm người. Nhiều nhà vườn chấp nhận thuê nhân công hái tiêu giá 250.000 đồng/người/ngày nhưng vẫn không tìm ra người.

Hiện toàn tỉnh Bình Phước có khoảng 15.889ha trồng tiêu, năng suất trung bình hơn 1,8 tấn/ha, được trồng tập trung ở các huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Hớn Quản…

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Phát biểu tại hội thảo bàn về giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, mỗi năm Việt Nam làm ra khoảng 380 triệu lít nước mắm. Bây giờ cần phải nghĩ đến ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để xuất khẩu. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />