Bình Phước: Nợ hàng chục tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

SGGP
Ngày 9-10, Sở NN-PTNT Bình Phước cho biết, tính đến tháng 10, số tiền nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã trên địa bàn tỉnh là hàng chục tỷ đồng, chủ yếu là các xã đã về đích.
 Trong 3 xã về đích NTM năm 2014 - 2015, xã Minh Thành (huyện Chơn Thành) nợ đọng 3,6 tỷ đồng; các xã đã về đích năm 2016, tổng số vốn còn nợ là 13,7 tỷ đồng. Các xã có dự án đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2018 như Thanh Phú, Thanh Lương (thị xã Bình Long) số vốn cần huy động cho các công trình hạ tầng lên đến gần 30 tỷ đồng… Trong những tháng cuối năm 2017, có 12 xã thuộc các huyện Chơn Thành, thị xã Bình Long, Phước Long đặt mục tiêu về đích xây dựng NTM cũng đã ghi nhận số nợ lên đến hơn 10,1 tỷ đồng. Trong đó khó khăn nhất là nguồn vốn đối ứng của nhân dân (chiếm 45,5% tổng nguồn vốn huy động). 


XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Bán lẻ giữ vững kỳ vọng tăng trưởng sau sự xuất hiện của vaccine

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm "cơ hội trong sự khó khăn" cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỷ USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế