Bình Phước: Phát động toàn tỉnh xây dựng nông thôn mới

Tỉnh Bình Phước vừa tổ chức tổng kết chương trình thí điểm mô hình nông thôn mới ở xã Tân Lập và phát động phong trào toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Ông Trần Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước, cho biết, mô hình thí điểm nông thôn mới tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú giai đoạn 2009 – 2011 đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, sắp hoàn thành 2 tiêu chí, gồm tiêu chí về trường học và cơ sở vật chất văn hóa.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trương Tấn Thiệu đã phát động phong trào toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2015, mỗi huyện, thị xã có 2 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, đạt 22% số xã của toàn tỉnh. Để triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đồng bộ, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã đề nghị các ngành, các cấp tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý nhất là Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới từ tỉnh đến cơ sở cần gắn kết chặt chẽ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với 6 nhóm giải pháp của Chính phủ.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, Trưởng ban chỉ đạo triển khai chương trình xây dựng thực hiện đề án nông thôn mới tỉnh Bình Phước, cho biết: Mô hình thí điểm nông thôn mới xã Tân Lập đã cơ bản thành công. Để mô hình thí điểm trở thành mô hình chuẩn cho các địa phương trong tỉnh học tập và nhân rộng thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại, đồng thời củng cố và giữ vững những thành quả đã đạt được.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trương Tấn Thiệu đã trao quyết định khen thưởng cho 9 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chương trình thí điểm mô hình nông thôn mới xã Tân Lập.

Ng.V.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế