Bình Phước: Xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi bền vững phục vụ xuất khẩu

SGGP
Bộ NN- PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) động vật phục vụ xuất khẩu với sự tham dự của đại diện ngành nông nghiệp 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hiện cả nước có hơn 2.285 cơ sở, vùng ATDB và 974 cơ sở, vùng chăn nuôi gia cầm ATDB, 983 trang trại chăn nuôi tại 36 tỉnh, thành phố. Trong đó, Bình Phước có 93 trang trại chăn nuôi gia cầm khoảng 7,5 triệu con, 307 trang trại chăn nuôi heo với 1,4 triệu con và có 61 trang trại chăn nuôi gia cầm, 112 trại nuôi heo được công nhận cơ sở ATDB. Bình Phước đang xây dựng 6 huyện thành vùng ATDB với gia cầm; đang khảo sát, đánh giá để xây dựng vùng chăn nuôi heo và phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân toàn ngành hàng năm từ 5%-6%. 

Các đại biểu đã nghe đại diện Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) giới thiệu chuyên đề xây dựng vùng, cơ sở trong chăn nuôi gia súc, gia cầm theo chuỗi ATDB trong xuất khẩu và thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm động vật trong chuỗi, vùng ATDB… Theo ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, giai đoạn 2021-2025, các tỉnh, thành phía Nam cần tiếp tục xây dựng các cơ sở, chuỗi chăn nuôi khép kín vùng chăn nuôi ATDB, phát huy vai trò của doanh nghiệp, người chăn nuôi và hoàn thiện chuỗi liên kết phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững phục vụ xuất khẩu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế