Binh sĩ sẽ rút khỏi khu vực biên giới Trung - Ấn đang tranh chấp

SGGP
Theo nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ, các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc thống nhất rút binh lính khỏi khu vực biên giới đang tranh chấp căng thẳng. 

Một quan chức Chính phủ Ấn Độ ngày 23-6 cho biết, các phương thức rút quân khỏi toàn bộ các khu vực căng thẳng ở Đông Ladakh đã được thảo luận và sẽ được cả hai bên thực hiện.

Thông tin trên được tiết lộ sau cuộc gặp kéo dài nhiều giờ của quan chức quân đội cấp cao hai nước hôm 22-6 nhằm nỗ lực giảm căng thẳng tại khu vực Ladakh ở phía Tây dãy Hymalaya. 

Cũng trong ngày 23-6, theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này và Ấn Độ đã nhất trí tiến hành các biện pháp nhằm giảm căng thẳng dọc đường tranh chấp ở biên giới hai nước, nơi hồi tuần trước đã xảy ra một vụ đụng độ làm 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />