Binh sĩ sẽ rút khỏi khu vực biên giới Trung - Ấn đang tranh chấp

SGGP
Theo nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ, các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc thống nhất rút binh lính khỏi khu vực biên giới đang tranh chấp căng thẳng. 

Một quan chức Chính phủ Ấn Độ ngày 23-6 cho biết, các phương thức rút quân khỏi toàn bộ các khu vực căng thẳng ở Đông Ladakh đã được thảo luận và sẽ được cả hai bên thực hiện.

Thông tin trên được tiết lộ sau cuộc gặp kéo dài nhiều giờ của quan chức quân đội cấp cao hai nước hôm 22-6 nhằm nỗ lực giảm căng thẳng tại khu vực Ladakh ở phía Tây dãy Hymalaya. 

Cũng trong ngày 23-6, theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này và Ấn Độ đã nhất trí tiến hành các biện pháp nhằm giảm căng thẳng dọc đường tranh chấp ở biên giới hai nước, nơi hồi tuần trước đã xảy ra một vụ đụng độ làm 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.