Từ khóa: #Bình Sơn

Trường mẫu giáo Suối Trầu (Khu tái định cư sân bay Long Thành) được đầu tư các thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ

An cư ở khu tái định cư

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có diện tích 280ha (thuộc dự án sân bay quốc tế Long Thành) với hàng chục công trình hạ tầng, dân sinh đã và đang được đưa vào sử dụng, phục vụ cuộc sống của hàng ngàn hộ dân có đất bị thu hồi làm sân bay quốc tế Long Thành. PV Báo SGGP đã ghi nhận không khí sinh hoạt của người dân ở nơi an cư mới này.
Mùa rêu xanh ở bãi rạng Quảng Ngãi

Mùa rêu xanh ở bãi rạng Quảng Ngãi longform

Từ tháng Giêng đến tháng Hai, tháng Ba trên những ghềnh đá, bãi rạng hay nơi kè chắn sóng ven biển tỉnh Quảng Ngãi, được thiên nhiên ưu đãi một màu xanh kỳ diệu của rêu. Rêu mọc dày đặc như thảm cỏ xanh rì trên biển.
Quảng Ngãi: Xây dựng gấp nhà vệ sinh và sửa chữa trường mầm non suốt 26 năm trẻ không có nhà vệ sinh

Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh

Chiều ngày 4-11, ông Đinh Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện Bình Sơn đã giao Phòng GD-ĐT huyện chủ trì, triển khai nhanh xây dựng nhà vệ sinh và sửa chữa phòng học cho trẻ mầm non điểm Trường xóm Đồng (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn). 
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sẽ thành lập Ban chỉ đạo xây dựng sân bay Long Thành để kiểm soát tiến độ

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sẽ thành lập Ban chỉ đạo xây dựng sân bay Long Thành để kiểm soát tiến độ

Sáng 28-12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Bộ GTVT, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Trước khi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra thực địa dự án.
Quảng Ngãi: Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc với huyện Bình Sơn

Quảng Ngãi: Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc với huyện Bình Sơn

Sáng ngày 8-7, Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế chi viện cho tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Xuân Huy, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Viện Pasteur Nha Trang, Tổ phó Tổ công tác của Bộ Y tế, đã có buổi làm việc tại huyện Bình Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Suất tái định cư của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được rao bán tràn lan

Đồng Nai: “Nhộn nhịp” mua bán suất tái định cư

Ngay trong thời điểm tỉnh Đồng Nai cắm mốc bàn giao nền đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho người dân bị giải tỏa trong dự án sân bay quốc tế Long Thành thì tại khu vực này hoạt động mua bán suất tái định cư cũng đang “nhộn nhịp”. Cũng từ đây, tiềm ẩn rủi ro xảy ra tranh chấp, vì tất cả trường hợp mua bán đều bằng giấy tay.
San lấp mặt bằng thi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Ảnh: VĂN PHONG

Điểm sáng công tác giải phóng mặt bằng

Ngay sau khi được giao thực hiện công tác giải phóng mặt bằng - là dự án độc lập phục vụ dự án CHKQT Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã thành lập ban chỉ đạo từ cấp tỉnh xuống xã (có đất bị thu hồi).
Cả làng cùng dựng cầu đón tết

Cả làng cùng dựng cầu đón tết longform

Sau mỗi mùa lũ, cũng là thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, các hộ dân ở xóm Đồng Min (thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) lại cùng nhau góp công làm cầu bắc qua sông Trà Khúc.

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 
Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi đã khỏi bệnh: “ Các y, bác sĩ đã chăm sóc tôi như người nhà!”

Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi đã khỏi bệnh

Sáng 12-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi  đã công bố khỏi bệnh, cho xuất viện 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là bệnh nhân 419 và 370. Đây là hai ca bệnh đầu tiên ở Quảng Ngãi công bố khỏi bệnh Covid-19.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến ở Quảng Ngãi

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến ở Quảng Ngãi

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 trở thành Bệnh viện dã chiến của Quảng Ngãi trong điều trị các bệnh nhân Covid-19. Tỉnh đã huy động nhân lực, vật tư y tế tập trung cao độ để phòng, điều trị bệnh.