Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh

Chiều ngày 4-11, ông Đinh Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện Bình Sơn đã giao Phòng GD-ĐT huyện chủ trì, triển khai nhanh xây dựng nhà vệ sinh và sửa chữa phòng học cho trẻ mầm non điểm Trường xóm Đồng (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn). 

>>> Điểm Trường mầm non xóm Đồng xuống cấp và không có nhà vệ sinh cho trẻ suốt 26 năm (thực hiện: NGUYỄN TRANG)

 

Liên quan đến phản ánh điểm Trường mầm non xóm Đồng (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xuống cấp, nguy cơ đổ sập và trong suốt 26 năm qua, điểm trường này không có nhà vệ sinh cho trẻ, ông Đinh Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn cho biết, UBND huyện đã thống nhất cho sửa chữa gấp trường học và xây dựng nhà vệ sinh để sử dụng. Dự tính kinh phí sửa chữa hơn 150 triệu đồng. 

Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh ảnh 1 Điểm Trường mầm non xóm Đồng xuống cấp, hư hỏng và suốt 26 năm không có nhà vệ sinh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Điểm Trường mầm non xóm Đồng được xây dựng từ năm 1996, mỗi năm có từ 25-30 trẻ mầm non theo học, đáng chú ý suốt 26 năm qua, phòng học không được tu bổ, sửa chữa dù đây là một điểm trường ở đồng bằng. Hiện trạng cơ sở vật chất trường còn thiếu và xuống cấp như phần mái trường, tường, mái hiên, sân trường đã bong tróc, cũ nát, các thanh gỗ đã mục và không có nhà vệ sinh.

Vì không có nhà vệ sinh nên khi trẻ có nhu cầu đi vệ sinh đều phải lên núi phía sau trường học. Cô giáo phải dẫn các em lên núi phía sau trường, cách trường khoảng 100 mét, để các em đi vệ sinh.
Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh ảnh 2 Ngay cả cổng trường cũng không được sửa chữa trong 26 năm khiến phụ huynh rất lo lắng khi trẻ tan học. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo ông Cường, trong thời gian chờ đợi triển khai trường mầm non mới thì huyện Bình Sơn sẽ khắc phục tạm. “Sau khi đầu tư xây dựng xong trường mới vào năm 2023 thì điểm Trường mầm non xóm Đồng này giao cho UBND xã Bình Minh làm nhà sinh hoạt xóm Đồng, nguồn đầu tư không bị lãng phí”, ông Cường cho biết.

Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh ảnh 3 Điểm trường này chỉ có duy nhất cầu trượt là sân chơi cho trẻ, còn lại thiếu rất nhiều so với quy chuẩn trường mầm non. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.