Trả lời bạn đọc

Bình Thuận: Chấn chỉnh việc không cấp biên lai khi thu thuế

Bình Thuận: Chấn chỉnh việc không cấp biên lai khi thu thuế

Một số người dân ở tỉnh Bình Thuận nêu thắc mắc về việc chính quyền 2 huyện Đức Linh, Tánh Linh tự đặt các chốt trạm dọc đường giao thông để thu thuế. Ông Nguyễn Văn Tài, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Thuận trả lời:

Vừa qua, để quản lý thu thuế đối với hàng hóa nông sản lưu thông trên thị trường, Chi cục Thuế 2 huyện Đức Linh, Tánh Linh đã kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh cố định trên địa bàn có vận chuyển hàng hóa nông sản đi bán nơi khác thiếu hóa đơn chứng từ như sau:

Cán bộ Đội thuế Đaka khi thu thuế từ việc cấp hóa đơn lẻ, có xuất biên lai thuế nhưng chưa giải thích rõ cho người nộp thuế và có một số trường hợp không giao biên lai thuế cho người nộp thuế mà chỉ lưu vào hồ sơ cấp lẻ hóa đơn bán hàng, đã gây hiểu lầm là thu thuế không xuất biên lai thuế tại xã Đakai. Lãnh đạo các chi cục thuế đã kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc sơ suất trong xuất giao biên lai thuế.

Không bán nhà sở hữu nhà nước do chưa xác định người thừa kế

Ông Lý Thanh Long, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP trả lời đơn của một số hộ ngụ tại 116 An Dương Vương, quận 5 khiếu nại Quyết định 6373/QĐ-UBND ngày 16-12-2005 của UBND TP về việc tạm quản lý căn nhà 116 An Dương Vương, quận 5 thuộc diện nhà chưa xác định người thừa kế:

Căn nhà 116 An Dương Vương, quận 5 thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Tịnh (độc thân). Năm 1980, bà Tịnh mất, do chưa xác định được người thừa kế, UBND TP tạm quản lý căn nhà trên theo Quyết định 6373/QĐ-UB ngày 16-12-2005 là đúng quy định. Việc xác định người thừa kế phải do cơ quan tòa án có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Một số hộ hiện ngụ tại căn nhà nêu trên là do bà Tịnh bảo lãnh, cho sử dụng chứ không phải do cơ quan Nhà nước bố trí sử dụng. Do vậy việc những người có yêu cầu xin thuê và mua nhà trên thuộc sở hữu Nhà nước là không có cơ sở để xem xét giải quyết.

Tiếp tục xử lý một số hộ dân vi phạm xây dựng

Bà Trương Mỹ Dung ngụ tại 187/7 Minh Phụng, phường 9, quận 6 khiếu nại UBND phường 9, quận 6 về việc không thực hiện cưỡng chế triệt để theo Quyết định 4591/QĐ-UB ngày 27-10-2003 của UBND TP. Oâng Hoàng Đức Long, Phó Chánh thanh tra TP trả lời:

Sau khi có quyết định 4591/QĐ-UB nói trên của UBND TP và quyết định cưỡng chế hộ bà Lâm Thị Kim Phụng ngụ tại 187/29 Minh Phụng của UBND quận 6, UBND phường 9, quận 6 buộc hộ bà Kim Phụng tháo dỡ diện tích xây dựng sàn bê tông cốt thép tầng lửng, lầu 1, sân thượng vươn lên không gian phần đất phía sau căn nhà 187/29 Minh Phụng.

Ngày 3-3-2006, UBND TP có công văn 952/VP-PC giao Sở Xây dựng phối hợp với Thanh tra TP, Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Văn phòng Hội đồng Nhân dân, Tổ pháp chế UBND TP và UBND quận 6 kiểm tra thực địa, thống nhất đề xuất biện pháp xử lý vi phạm của một số hộ dân còn lại tại hẻm 187 Minh Phụng và báo cáo UBND TP.

H.Q

Các tin, bài viết khác