Khi nhiều người khiếu nại về cùng một nội dung

Trong thời gian qua, có những trường hợp các cơ quan giải quyết khiếu nại (KN) tiếp nhận nhiều đơn của nhiều người dân ở cùng một địa phương hay cùng đơn vị, ngành nghề gửi đến KN về cùng một nội dung. Do chưa nắm vững Luật KN đối với trường hợp nhiều người KN về cùng một nội dung, nên những người KN đi đông, photocopy các văn bản giống nhau, gửi các đơn có nội dung tương tự, mất nhiều thời gian, công sức và tốn kém không cần thiết. Báo SGGP xin hướng dẫn đối với trường hợp nhiều người KN về cùng một nội dung, như sau:

Khi bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Khi nhận được công văn từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vì những lý do không hợp lý, chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?

Đi xe “không chính chủ” có bị phạt?

Qua đường dây nóng, Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc về quy định pháp luật xử phạt như thế nào đối với 2 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông “không chính chủ” và có nồng độ cồn.

Có phải đổi CMND theo mẫu mới?

Nghe thông tin về việc đã chính thức áp dụng mẫu chứng minh nhân dân (CMND) mới, qua đường dây nóng, nhiều bạn đọc hỏi có phải đổi CMND theo mẫu mới hay không.

Làm gì để tránh rủi ro khi sử dụng điện thoại?

Mới đây, một thanh niên Thái Lan đã bị điện giật chết khi chạm vào điện thoại di động (ĐTDĐ) iPhone đang cắm sạc. Trước đó, cũng đã từng có không ít trường hợp tai nạn do ĐTDĐ bị cháy nổ, hở dây điện khi cắm sạc… xảy ra tại Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Nhiều bạn đọc đã gọi điện tới đường dây nóng Báo SGGP tỏ ý lo ngại về việc này.

Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo dục

Gần đây, Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc tại TPHCM về việc giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, vì được biết có chế độ này nhưng chưa được nhận phụ cấp. Xin trả lời chung như sau:

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.