Khi nhiều người khiếu nại về cùng một nội dung

Trong thời gian qua, có những trường hợp các cơ quan giải quyết khiếu nại (KN) tiếp nhận nhiều đơn của nhiều người dân ở cùng một địa phương hay cùng đơn vị, ngành nghề gửi đến KN về cùng một nội dung. Do chưa nắm vững Luật KN đối với trường hợp nhiều người KN về cùng một nội dung, nên những người KN đi đông, photocopy các văn bản giống nhau, gửi các đơn có nội dung tương tự, mất nhiều thời gian, công sức và tốn kém không cần thiết. Báo SGGP xin hướng dẫn đối với trường hợp nhiều người KN về cùng một nội dung, như sau:

Khi bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Khi nhận được công văn từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vì những lý do không hợp lý, chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?

Đi xe “không chính chủ” có bị phạt?

Qua đường dây nóng, Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc về quy định pháp luật xử phạt như thế nào đối với 2 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông “không chính chủ” và có nồng độ cồn.

Có phải đổi CMND theo mẫu mới?

Nghe thông tin về việc đã chính thức áp dụng mẫu chứng minh nhân dân (CMND) mới, qua đường dây nóng, nhiều bạn đọc hỏi có phải đổi CMND theo mẫu mới hay không.

Làm gì để tránh rủi ro khi sử dụng điện thoại?

Mới đây, một thanh niên Thái Lan đã bị điện giật chết khi chạm vào điện thoại di động (ĐTDĐ) iPhone đang cắm sạc. Trước đó, cũng đã từng có không ít trường hợp tai nạn do ĐTDĐ bị cháy nổ, hở dây điện khi cắm sạc… xảy ra tại Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… Nhiều bạn đọc đã gọi điện tới đường dây nóng Báo SGGP tỏ ý lo ngại về việc này.

Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo dục

Gần đây, Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc tại TPHCM về việc giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, vì được biết có chế độ này nhưng chưa được nhận phụ cấp. Xin trả lời chung như sau:

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 26-11-2020 đã có 60.837.024 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.429.128 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.139.882 ca mắc, 268.262 tử vong; Ấn Độ: 9.266.705 ca mắc, 135.261 ca tử vong; Brazil: 6.166.898 ca mắc, 170.799 ca tử vong; Nga: 2.187.990 ca mắc, 38.062 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.331 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.166 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.