Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ Đường “Nhuệ” ở Thái Bình

SGGPO
Chiều ngày 15-4, trao đổi với phóng viên, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công an đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với Công an tỉnh Thái Bình. Hiện Bộ Công an chưa có kế hoạch tăng cường lực lượng về để phối hợp điều tra, bởi với hành vi “Cố ý gây thương tích”, công an tỉnh đủ thẩm quyền, đủ lực lượng để điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, liên quan tới vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30-3 tại tỉnh Thái Bình do các bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Xuân Đường và các đồng phạm gây ra, khiến nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường bị thương, Bộ Công an đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với Công an tỉnh Thái Bình để điều tra, làm rõ.

 viêBộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ Đường "Nhuệ" ở Thái Bình ảnh 1 Bị can Nguyễn Xuân Đường bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang trốn tại tỉnh Hà Nam

Hiện Bộ Công an chưa có kế hoạch bổ sung lực lượng về để phối hợp điều tra, bởi với hành vi “Cố ý gây thương tích”, công an tỉnh đủ thẩm quyền, đủ lực lượng để điều tra, làm rõ.

“Xung quanh những thông tin từ dư luận liên quan tới vụ án cũng sẽ được Bộ Công an quan tâm thấu đáo, chúng tôi chỉ đạo công an tỉnh Thái Bình phải xem xét, thu thập các chứng cứ, tài liệu liên quan. Dư luận cũng có thể đúng, đúng một phần, nhưng trách nhiệm của cơ quan điều tra phải chứng minh được điều đó. Việc này, người dân nào có tài liệu, chứng cứ cần cung cấp thêm cho cơ quan điều tra”, Thiếu trương Tô Ân Xô nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, hiện vụ án “Cố ý gây thương tích” đang được công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra dựa trên các căn cứ, tài liệu điều tra. Đủ chứng cứ mở rộng điều tra, công an tỉnh Thái Bình sẽ xin ý kiến Bộ Công an.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc ông an tỉnh Thái Bình cho biết, sẽ khẩn trương điều tra và mở rộng vụ việc một cách khách quan, công tâm, đúng pháp luật. Từ kết quả điều tra, sẽ giải toả được dư luận về việc có hay không ai đứng đằng sau, bao che cho các đối tượng gây án.
Cũng liên quan tới vụ án trên, cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng, trong đó xác minh hành vi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản của bị can Nguyễn Xuân Đường.
Như tin đã đưa, liên quan tới vụ án, ngày 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khởi tố, bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan tới vụ án “Cố ý gây thương tích” là Phạm Xuân Hòa (sinh năm 1976, trú tại khu Hùng Tiến, thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Đào Văn Bằng (sinh năm 1986, trú tại số nhà 24, tổ 18, phường Tiền Phong, TP Thái Bình).

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />