Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ Đường “Nhuệ” ở Thái Bình

SGGPO
Chiều ngày 15-4, trao đổi với phóng viên, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công an đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với Công an tỉnh Thái Bình. Hiện Bộ Công an chưa có kế hoạch tăng cường lực lượng về để phối hợp điều tra, bởi với hành vi “Cố ý gây thương tích”, công an tỉnh đủ thẩm quyền, đủ lực lượng để điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, liên quan tới vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30-3 tại tỉnh Thái Bình do các bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Xuân Đường và các đồng phạm gây ra, khiến nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường bị thương, Bộ Công an đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với Công an tỉnh Thái Bình để điều tra, làm rõ.

 viêBộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ Đường "Nhuệ" ở Thái Bình ảnh 1 Bị can Nguyễn Xuân Đường bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang trốn tại tỉnh Hà Nam

Hiện Bộ Công an chưa có kế hoạch bổ sung lực lượng về để phối hợp điều tra, bởi với hành vi “Cố ý gây thương tích”, công an tỉnh đủ thẩm quyền, đủ lực lượng để điều tra, làm rõ.

“Xung quanh những thông tin từ dư luận liên quan tới vụ án cũng sẽ được Bộ Công an quan tâm thấu đáo, chúng tôi chỉ đạo công an tỉnh Thái Bình phải xem xét, thu thập các chứng cứ, tài liệu liên quan. Dư luận cũng có thể đúng, đúng một phần, nhưng trách nhiệm của cơ quan điều tra phải chứng minh được điều đó. Việc này, người dân nào có tài liệu, chứng cứ cần cung cấp thêm cho cơ quan điều tra”, Thiếu trương Tô Ân Xô nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, hiện vụ án “Cố ý gây thương tích” đang được công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra dựa trên các căn cứ, tài liệu điều tra. Đủ chứng cứ mở rộng điều tra, công an tỉnh Thái Bình sẽ xin ý kiến Bộ Công an.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc ông an tỉnh Thái Bình cho biết, sẽ khẩn trương điều tra và mở rộng vụ việc một cách khách quan, công tâm, đúng pháp luật. Từ kết quả điều tra, sẽ giải toả được dư luận về việc có hay không ai đứng đằng sau, bao che cho các đối tượng gây án.
Cũng liên quan tới vụ án trên, cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng, trong đó xác minh hành vi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản của bị can Nguyễn Xuân Đường.
Như tin đã đưa, liên quan tới vụ án, ngày 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khởi tố, bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan tới vụ án “Cố ý gây thương tích” là Phạm Xuân Hòa (sinh năm 1976, trú tại khu Hùng Tiến, thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Đào Văn Bằng (sinh năm 1986, trú tại số nhà 24, tổ 18, phường Tiền Phong, TP Thái Bình).

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Mâu thuẫn ở bến xe Quy Nhơn, phụ xe bị bắn vào mắt

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc tranh giành khách, một phụ xe khách giường nằm tuyến Bình Định – TPHCM bị kẻ lạ mang súng cao su bắn và tấn công rách một bên mắt, nhập viện cấp cứu ngay trong đêm…

Vụ án