Bộ Công an đang làm việc tại CDC tỉnh Bình Phước

Ngày 4-1, Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận, Bộ Công an đang làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước.  

Tin liên quan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước ​

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước ​

Theo đó, Bộ Công an đã tiến hành niêm phong các tài liệu như quyết định chỉ định thầu rút gọn, đấu thầu, các trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á bán cho CDC tỉnh Bình Phước. Còn về quà Công ty Việt Á gửi tặng Giám đốc CDC Bình Phước Trần Văn Sáu đã bị niêm phong nên Sở Y tế không thể thành lập hội đồng để xem xét. 

Trước đó Báo SGGP đã thông tin, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng. Trong đó CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỷ đồng, số còn lại (34,38 tỷ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán. Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime - PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỷ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn và cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />