Bộ Công an mở chuyên mục phòng chống tội phạm quốc tế

SGGPO

Bộ Công an cho biết, thực hiện việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài qua kênh Interpol, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an mở chuyên mục “Điểm tin Interpol”.

Theo đó, chuyên mục này nhằm phổ biến rộng rãi các thông tin liên quan đến tình hình, xu hướng tội phạm quốc tế cũng như hoạt động hợp tác phòng, chống tội phạm của Tổ chức Interpol nói chung, của lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói riêng.

Bộ Công an mở chuyên mục phòng chống tội phạm quốc tế ảnh 1 Gia diện trang tin có trên Cổng thông tin Bộ Công an.
Nội dung của trang chuyên mục “Điểm tin Interpol” có nhiều mục đa dạng, đưa tin về hoạt động của Interpol (hội nghị, hội thảo, tập huấn, các chiến dịch do Interpol phát động), các sự kiện nổi bật của tổ chức Interpol, cảnh báo một số phương thức thủ đoạn phạm tội mới, cảnh báo một số đối tượng Interpol truy nã quốc tế… nhằm giúp các đơn vị, công an địa phương cũng như các chuyên gia về tội phạm học nắm bắt thông tin, tìm hiểu tài liệu phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Interpol là tên gọi của tổ chức ảnh sát hình sự quốc tế, đây là 1 tổ chức liên chính phủ được thành lập ngày 7 tháng 9 - 1923 tại Viên, Thủ đô nước Áo với mục đích củng cố hoạt động chung của các cơ quan cảnh sát quốc gia. Hiện, tổ chức này đang bao gồm 190 thành viên. Chủ tịch hiện nay của Interpol là ông Mạnh Hoành Vĩ, từng là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.