Bộ Công thương hứa giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp FDI

(SGGP- 12G).- Sáng nay, 8-4, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo báo cáo của Vụ Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương, trong 2 tháng đầu năm 2009, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp FDI mới chỉ đạt gần 2,97 tỷ USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái (2 tháng đầu năm 2008 đạt 3,26 tỷ USD). Có nhiều nguyên nhân khiến cho kim ngạch giảm mạnh, nguyên nhân chính là do suy thoái kinh tế đã khiến cho sức mua trên thế giới giảm mạnh; các sản phẩm xuất khẩu bị cạnh tranh gay gắt về giá, mẫu mã, chất lượng…

Tại buổi làm việc trên, các doanh nghiệp cho rằng, dù Chính phủ đã có những biện pháp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhưng các doanh nghiệp FDI cũng chưa được thụ hưởng vì trên thực tế, Chính phủ mới chỉ hỗ trợ bằng tiền Việt Nam đồng chứ chưa có hỗ trợ về ngoại tệ các doanh nghiệp FDI.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, những phản ánh, đề xuất của doanh nghiệp là hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay. Bộ Công thương sẽ cùng các bộ, ngành chức năng ghi nhận để giải quyết ngay những vấn đề vướng mắc trên trong khả năng cho phép.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế