Bộ NN-PTNT và Tổng hội NN-PTNT ký kết xây dựng nông thôn mới

(SGGP).- Chiều 20-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Tổng hội NN-PTNT Việt Nam đã ký kết Nghị quyết liên tịch về việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung sức xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2014 - 2018.

Việc ký kết nhằm tăng cường phối hợp trong chỉ đạo, tổ chức và thực hiện nhiệm vụ giữa Bộ NN-PTNT và Tổng hội NN-PTNT; huy động sự tham gia của tổng hội và các hội viên vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển của ngành NN-PTNT.

Theo đó, Bộ NN-PTNT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tổng hội NN-PTNT tham gia đóng góp ý kiến trong quá trình xây dựng chính sách nông, lâm, ngư nghiệp, thủy lợi… Phối hợp triển khai các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới; cung cấp các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế