“Hồn yêu”

Bộ phim “ma” lãng mạn

Công chúng đam mê điện ảnh có thể chia phim ma ra nhiều dạng khác nhau: ma hài, ma kinh dị, ma tình cảm… Trong số đó, có vẻ như phim ma tình cảm dễ được chấp nhận hơn vì sự lãng mạn, nhẹ nhàng không quá ghê rợn. Điển hình của loại phim này là “The Ghost” (Hồn ma) – một bộ phim kinh điển, giới ghiền phim không ai không biết. Thêm một bộ phim nữa cũng được xếp vào dạng “The Ghost” đó là “Just Like Heaven” (nhà nhập phim Việt Nam đặt cho nó cái tên là “Hồn yêu”).

David và “hồn ma” Elizabeth trong phim.

Anh chàng David gặp ma ngay trong căn hộ mà anh thuê để ở. Hồn ma là một cô gái xinh đẹp không biết rằng mình đã hôn mê và cũng không nhận mình là ma. Elizabeth vốn là một bác sĩ, cô đam mê công việc đến độ cho rằng tình yêu là một thứ xa xỉ. Một tai nạn ập đến với cô khiến cô bị hôn mê, nhưng không hiểu sao Elizabeth cảm thấy mình chưa thể rời khỏi trần gian…

David thuê trúng căn hộ của Elizabeth, đó là lý do tại sao anh luôn bị đuổi ra khỏi giường lúc nửa đêm, bị cảnh cáo không được sử dụng phòng tắm, không được hát khi xem tivi… Chỉ có điều David không cảm thấy sợ cô ma này mà lại còn… tương tư cô ta.

Đạo diễn Mark Waters chính là người đã thực hiện bộ phim tình cảm hài “Cô gái lắm chiêu” đã phát hành tại Việt Nam năm 2004. Kịch bản của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “If only it were true”. Nữ diễn viên chính trong phim là Reese Witherspoon, một cô gái đến với điện ảnh hoàn toàn tình cờ.

Năm 1990, khi thấy có đoàn phim ở gần nhà tuyển diễn viên, cô đến đăng ký thử vai và bất ngờ được chọn ngay vào vai chính trong phim “The man in the moon”. Bộ phim thu hút đông đảo khán giả và Reese nhanh chóng nổi tiếng. Cô nhanh chóng tỏa sáng trong một loạt phim khác như: S.W.F, Fear, Pleasantville, Cruel Intentions… Đặc biệt, bộ phim Legally Blonde do cô thủ vai đã trở thành một trong những phim ăn khách nhất năm 2001. Reese được đề cử Quả cầu vàng cho nhân vật nữ trong bộ phim này… 

* Phim nhựa Mỹ, khởi chiếu từ 9-12 tại các rạp Cinebox Hòa Bình, Cinebox Lý Chính Thắng, Fafilm cinema, Diamond.

Hạ Chinh

Các tin, bài viết khác