Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu không tặng quà cho cấp trên

(SGGP).- Ngày 30-12, thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký chỉ thị số 17/CT-BCT ngày 30-12 về việc tổ chức Tết Đinh Dậu năm 2017.

Trong đó, điểm được nhiều người quan tâm là việc người đứng đầu Bộ Công thương yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong ngành công thương không tặng quà tết cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định... mà thay vào đó, cần quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung...

Ảnh minh họa

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công thương cũng nhắc nhở các đơn vị trực thuộc tăng cường biện pháp phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn