Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ chức

(SGGPO).- Russia Today đưa tin, ngày 12-10, Tổng thống Poroshenko chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Geletey-người vừa nhậm chức hồi tháng 7 năm nay.

Tổng thống Poroshenko cho biết, ông sẽ nhanh chóng bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng mới trong ngày 14-10.  Trước đó, ông Valeriy Geletey đã bị chỉ trích vì thất bại trong cuộc tấn công quân chống đối ở Donestks và Lugansk thuộc miền Đông.

Ông Valeriy Geletey đã dính vào nhiều scandal khi đứng đầu Bộ Quốc phòng. Ông Geletey bị cựu Thủ tướng Ukraine cáo buộc bán vũ khi cho lực lượng chống đối ở miền Đông. Đầu tháng 10, Ủy ban điều tra liên bang Nga khởi tố hình sự ông Geletey do có dấu hiệu phạm các tội như tổ chức giết người, sử dụng các phương tiện và phương thức chiến tranh bị cấm, cũng như tội diệt chủng.
Cuộc xung đột kéo dài hơn 6 tháng giữa quân đội chính phủ Ukraine với lực lượng chống đối khiến số người thiệt mạng từ cuộc chiến đã leo lên hơn 3.600 người.

Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Geletey

PHƯƠNG NAM

>> Ukraine xây 3 tuyến phòng thủ tại tỉnh Donetsk

>> Ukraine ban hành luật “Thanh lọc chính quyền”

>> LHQ: 3.660 người thiệt mạng trong xung đột Ukraine

>> Sẽ có quy chế đặc biệt ở miền Đông Ukraine?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.