Sáng 12-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp thứ 19, cho ý kiến về 2 nội dung: bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ quốc gia và hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi. Tuy nhiên, do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường vắng mặt, UBTVQH chỉ cho ý kiến về nội dung thứ nhất.
Việc có những Bộ trưởng, Trưởng ngành vắng mặt tại các phiên họp của UBTVQH bàn về những nội dung quan trọng của ngành mình đã được lãnh đạo Quốc hội nhiều lần nhắc nhở.
Thẩm tra Tờ trình, Ủy ban Tài chính – Ngân sách cho rằng, trước diễn biến bất thường của thiên tai ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, việc đảm bảo lượng gạo hỗ trợ cứu đói cho người dân là nhiệm vụ bức thiết, được ưu tiên đặt lên hàng đầu, bảo đảm thực hiện quy định tại Luật Dự trữ quốc gia.
Để bảo đảm mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển dự trữ quốc gia và đúng với quy định của pháp luật về dự trữ quốc gia, Ủy ban tán thành đề nghị bổ sung dự toán 553 tỷ đồng để mua bù số gạo đã xuất cấp như đề nghị của Chính phủ.
Cuối phiên họp, với 100% ý kiến đồng ý, UBTVQH đã thông qua nghị quyết về việc bổ sung kinh phí mua bù gạo dự trữ quốc gia theo Tờ trình của Chính phủ.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Nông dân trồng lan và cây kiểng gặp gỡ trong Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TPHCM
-
Nhọc nhằn tìm vị thế gạo Việt
-
Ngày 29-5, Thủ tướng sẽ đối thoại với nông dân
-
Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản
-
Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen
-
Tập trung thực hiện hiệu quả liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL
-
Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL
-
Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch
-
Giới thiệu ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
-
Bạc Liêu: Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD