Bộ Tư pháp Mỹ kiện tập đoàn Walmart

SGGP
Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện tập đoàn Walmart với cáo buộc nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ, phớt lờ những cảnh báo của các dược sĩ và bán hàng ngàn đơn thuốc liên quan đến loại thuốc này.

Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN

Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN

Theo Reuters, trong đơn kiện gửi lên Tòa án sơ thẩm liên bang tại bang Delaware, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng, Walmart đã gây áp lực buộc nhân viên phải lên đơn thuốc càng nhanh càng tốt và giữ kín thông tin của các dược sĩ, điều này cho thấy đó đều là những đơn thuốc không có mục đích y tế hợp lệ.

Theo bộ này, các nhà chức trách Mỹ có thể yêu cầu mức phạt hàng tỷ USD đối với Walmart.

Trong phản ứng mới nhất, Walmart cho rằng, cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ là khó hiểu và không thỏa đáng vì dựa trên những dữ liệu thiếu khách quan. Tập đoàn này khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ các dược sĩ của mình và theo đuổi kháng cáo đến cùng.

Walmart điều hành hơn 5.000 hiệu thuốc trên khắp nước Mỹ và trong nhiều năm cũng đóng vai trò là nhà phân phối thuốc. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.