Bộ Tư pháp Mỹ kiện tập đoàn Walmart

SGGP
Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện tập đoàn Walmart với cáo buộc nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ, phớt lờ những cảnh báo của các dược sĩ và bán hàng ngàn đơn thuốc liên quan đến loại thuốc này.

Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN

Thuốc được bày bán tại một cửa hàng Walmart ở Clearwater, bang Florida, Mỹ. Nguồn: TTXVN

Theo Reuters, trong đơn kiện gửi lên Tòa án sơ thẩm liên bang tại bang Delaware, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng, Walmart đã gây áp lực buộc nhân viên phải lên đơn thuốc càng nhanh càng tốt và giữ kín thông tin của các dược sĩ, điều này cho thấy đó đều là những đơn thuốc không có mục đích y tế hợp lệ.

Theo bộ này, các nhà chức trách Mỹ có thể yêu cầu mức phạt hàng tỷ USD đối với Walmart.

Trong phản ứng mới nhất, Walmart cho rằng, cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ là khó hiểu và không thỏa đáng vì dựa trên những dữ liệu thiếu khách quan. Tập đoàn này khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ các dược sĩ của mình và theo đuổi kháng cáo đến cùng.

Walmart điều hành hơn 5.000 hiệu thuốc trên khắp nước Mỹ và trong nhiều năm cũng đóng vai trò là nhà phân phối thuốc. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.