Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

Ngày 17-1, Bộ Y tế có công văn gửi chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trong cả nước về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, nhằm thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp ảnh 1 Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải chấn chỉnh ngay các biện pháp phòng chống dịch chưa phù hợp, chưa đúng với tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ những nội dung thông tin mà báo chí đã phản ánh về việc phòng chống dịch chưa phù hợp ở địa phương.

“Nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý”, công văn Bộ Y tế nêu rõ.

Thời gian gần đây, Báo SGGP và một số cơ quan báo chí đã liên tục có những tin, bài phản ánh về những biện pháp phòng, chống dịch chưa phù ở một số địa phương đã làm khó và gây bức xúc cho nhân dân, như: việc nhiều người dân ở thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phải trả tiền test nhanh SARS-CoV-2 trước mới được tiêm vaccine; hay một số tỉnh thành có quy định yêu cầu người dân về quê ăn tết phải xét nghiệm dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine… cùng một số vấn đề chưa phù hợp khác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.