B-Safe thay thế kháng sinh trong chăn nuôi

SGGP
Một dạng chế phẩm sinh học thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi tên B-Safe vừa được ra mắt tại Việt Nam tuần qua, do  Wisium - chuyên về lĩnh vực premix và các dịch vụ tư vấn của Tập đoàn Neovia (về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi) - giới thiệu.
B-Safe có thành phần chính là nguyên tố vi lượng đồng được hoạt hóa, khi tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh thì ngăn cản sự trao đổi giữa vi khuẩn và môi trường. Nhờ đó được xem như lá chắn an toàn, bảo vệ quá trình tiêu hóa bằng việc đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kiểm soát tốt các mầm bệnh, tăng hiệu suất hấp thụ thức ăn, từ đó giúp tăng hiệu quả và lợi nhuận chăn nuôi. Khi sử dụng kết hợp B-safe với các chất bổ sung hiệu quả khác, cùng với việc lựa chọn con giống tốt, sẽ giúp giảm hoặc ngừng sử dụng kháng sinh cho mục đích điều trị. B-safe được kiểm chứng thực tế chăn nuôi hơn 60 lượt thử nghiệm trên heo và gia cầm tại các nước Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Hà Lan, Thái Lan và Malaysia, với kết quả tốt trong 80% thử nghiệm. 
Tình trạng lạm dụng kháng sinh trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản không chỉ dẫn tới sự kháng thuốc của vi khuẩn mà còn để lại tồn dư kháng sinh trong thực phẩm, là mối hiểm họa đối với sức khỏe cộng đồng. Nghị định 39/2017 (có hiệu lực từ đầu năm 2018) đã quy định cấm sử dụng các chất kháng sinh có chức năng kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường dài của gạo Việt

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế