Ca cao trồng xen canh cho năng suất thấp

(SGGP-12G).- Sáng nay, 30-9, tại TPHCM, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức hội thảo nhằm ra soát, điều chỉnh và quy hoạch phát triển cây ca cao. Theo số liệu thống kê, hiện cả nước có trên 7.000ha đất trồng ca cao, trong đó có khoảng 900ha năng suất bình quân thấp (0,31 tấn hạt/ha).

Nguyên nhân dẫn đến năng suất và sản lượng ca cao tại tại các tỉnh phía Nam thấp là do trong xen các loại cây khác, mới trong trong vòng 3 năm, đầu tư chăm sóc chưa đúng mức… Chính vì vậy, nhiều ý kiến đưa ra nhằm phát triển cây ca cao tại các tỉnh phía Nam theo hướng tập trung thâm canh, chấm dứt tình trạng trồng cây ca cao theo phong trào.

Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị  Bộ NN-PTNT cần yêu cầu các tỉnh thành phải rà soát lại các chương trình, đề án sản xuất ca cao…

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế