Cà Mau chỉ đạo “hỏa tốc” vụ thương lái mua lá nhàu tươi

SGGPO

Ngày 26-10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo “hỏa tốc” Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề thương lái mua lá nhàu tươi.

Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu sau khi điều tra, khảo sát báo cáo kết quả UBND tỉnh trước ngày 31-10-2018 để xem xét, có ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, trên địa bà xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) có nhiều cơ sở thu mua trái nhàu tươi sau đó phơi khô bán. Theo thông tin từ các chủ cơ sở này thì các thương lái ở TPHCM sau khi thu mua trái nhàu sẽ xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan. Do người dân đổ xô hái trái nhàu bán nên sản lượng ngày càng giảm, giá trái nhàu vì thế cũng tăng giá.

Nhưng gần đây mọi người “khó hiểu” là xuất hiện việc các thương lái thu mua lá nhàu tươi. Việc thương lái thu mua lá nhàu tươi nên người dân lại đổ xô đi hái. Vì vậy, nhiều cây nhàu trở nên… trụi lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Ngoài ra, cũng xuất hiện tình trạng một số người ở địa phương khác đến Cà Mau thuê đất trồng cây nhàu và bán cây nhàu giống, nhàu cao sản.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn