Cà Mau: Hàu nuôi chết, dân thiệt hại tiền tỷ

SGGPO

Ngày 20-5, ông Nguyễn Hoàng Hôn, Giám đốc Họp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết liên tiếp những ngày gần đây hàu nuôi thương phẩm của HTX xảy ra hiện tượng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho xã viên.

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Theo thống kê của HTX đã có hơn 50% sản lượng hàu nuôi gần đến thời kỳ thu hoạch bị chết, số lượng lên đến 70 tấn, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã lấy mẫu hàu chết gửi đến cơ quan chuyên môn phân tích để tìm ra nguyên nhân. Sau đó để có hướng khắc. Do thiệt hại lớn nên việc tái sản xuất của các xã viên sẽ gặp khó. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của cơ quan chức năng hoặc cho vay vốn để tái đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Hôn kiến nghị.

HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi có 23 bè hàu thương phẩm, trên 500 lồng, có 33 xã viên trực tiếp nuôi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến về chính sách cấp cao đảm bảo mục tiêu chuyển đổi sang hệ thống lương thực-thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế