Cà Mau: Hàu nuôi chết, dân thiệt hại tiền tỷ

SGGPO

Ngày 20-5, ông Nguyễn Hoàng Hôn, Giám đốc Họp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết liên tiếp những ngày gần đây hàu nuôi thương phẩm của HTX xảy ra hiện tượng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho xã viên.

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Theo thống kê của HTX đã có hơn 50% sản lượng hàu nuôi gần đến thời kỳ thu hoạch bị chết, số lượng lên đến 70 tấn, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã lấy mẫu hàu chết gửi đến cơ quan chuyên môn phân tích để tìm ra nguyên nhân. Sau đó để có hướng khắc. Do thiệt hại lớn nên việc tái sản xuất của các xã viên sẽ gặp khó. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của cơ quan chức năng hoặc cho vay vốn để tái đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Hôn kiến nghị.

HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi có 23 bè hàu thương phẩm, trên 500 lồng, có 33 xã viên trực tiếp nuôi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi lên nhờ trồng tiêu sạch

Đi lên nhờ trồng tiêu sạch

Nhiều năm trở lại đây, giá tiêu xuống thấp, dịch bệnh hoành hành nên người trồng tiêu ở Bình Phước đã chặt bỏ hàng ngàn hécta để chuyển đổi sang cây trồng khác cho thu nhập cao hơn. Đáng mừng là, nhiều hộ dân và hợp tác xã (HTX) trồng tiêu vẫn duy trì sản xuất với năng suất cao nhờ trồng tiêu sạch theo hướng hữu cơ.

Thị trường

Giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới gần 12 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giao dịch dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước trong ngày 26-11 bật tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Giá vàng trong nước lên hơn 61 triệu đồng/lượng, kéo chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới lên đến gần 12 triệu đồng/lượng so với 11 triệu đồng/lượng trong phiên liền trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?

Đầu tư

Vinamilk hợp tác với Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đầu tư 500 triệu USD phát triển chăn nuôi bò

Vừa qua, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Sojitz (Nhật Bản về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, tổng vốn đầu tư dự án này là 500 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế