Cà Mau: Hàu nuôi chết, dân thiệt hại tiền tỷ

SGGPO

Ngày 20-5, ông Nguyễn Hoàng Hôn, Giám đốc Họp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết liên tiếp những ngày gần đây hàu nuôi thương phẩm của HTX xảy ra hiện tượng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho xã viên.

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Hàu nuôi của HTX xã Đất Mũi bị chết hàng loạt

Theo thống kê của HTX đã có hơn 50% sản lượng hàu nuôi gần đến thời kỳ thu hoạch bị chết, số lượng lên đến 70 tấn, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã lấy mẫu hàu chết gửi đến cơ quan chuyên môn phân tích để tìm ra nguyên nhân. Sau đó để có hướng khắc. Do thiệt hại lớn nên việc tái sản xuất của các xã viên sẽ gặp khó. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của cơ quan chức năng hoặc cho vay vốn để tái đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Hôn kiến nghị.

HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi có 23 bè hàu thương phẩm, trên 500 lồng, có 33 xã viên trực tiếp nuôi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế