Cả nước xuất siêu khoảng 14 triệu USD

(SGGPO).- Theo số liệu của cơ quan thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá tháng 11-2012 của cả nước ước đạt 20,45 tỷ USD.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu tháng 11 ước đạt 10,2 tỷ USD, còn kim ngạch nhập khẩu ước đạt 10,25 tỷ USD. Theo đó, nếu tính riêng trong tháng 11, cả nước ước nhập siêu khoảng 50 triệu USD.

Tương tự tháng trước, trong tháng 11 này, chỉ có hai nhóm đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, là hàng dệt và may mặc (đạt 1,3 tỷ USD), điện thoại các loại và linh kiện (đạt 1,35 tỷ USD).

Lũy kế 11 tháng năm 2012, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 207,99 tỷ USD. Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu 11 tháng ước đạt 104 tỷ USD, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 103,98 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, 11 tháng của năm nay, cả nước ước xuất siêu 14 triệu USD.

*Thu hút FDI đạt gần 12,2 tỷ USD

Tính từ đầu năm đến ngày 20-11-2012, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 12,181 tỷ USD.

Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong kỳ thống kê kể trên, cả nước thu hút được 980 dự án FDI cấp mới với số vốn đăng ký trên 7,25 tỷ USD; 406 lượt dự án tăng vốn với số vốn đăng ký tăng thêm trên 4,9 tỷ USD.

Xét theo ngành, công nghiệp chế biến, chế tạo đang dẫn đầu; đứng thứ hai là kinh doanh bất động sản; tiếp đến là bán buôn, bán lẻ, sửa chữa; thông tin và truyền thông; vận tải kho bãi; xây dựng; dịch vụ lưu trú và ăn uống…

Đứng đầu danh sách các đối tác đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam là Nhật Bản. Bốn vị trí còn lại trong tốp 5 là Singapore, Hàn Quốc, Samoa và British Virgin Islands.

Xét theo địa phương, tỉnh Bình Dương đang thu hút được nhiều vốn FDI hơn cả, với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm gần 2,3 tỷ USD. TPHCM về thứ 2 với gần 1,15 tỷ USD.

 ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế