Cà phê Cầu Đất Đà Lạt nhận quyền sử dụng nhãn hiệu

SGGPO

Ngày 27-10, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức đón nhận Chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu đối với sản phẩm cà phê Arabica Cầu Đất Đà Lạt do Cục Sở hữu trí tuệ cấp. 

Tin liên quan

Theo đó, các sản phẩm được chứng nhận gồm cà phê nhân, cà phê bột thuộc loại cà phê Arabica.

Cà phê Cầu Đất Đà Lạt nhận quyền sử dụng nhãn hiệu  ảnh 1
 Arabica (cà phê chè) là giống cà phê có giá trị kinh tế cao, được trồng ở một số vùng trong nước, nhưng dòng Arabica trồng ở Đà Lạt được đánh giá chất lượng hơn do thổ nhưỡng thuận lợi, biên độ nhiệt, sương phù hợp ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển. Cà phê Arabica Đà Lạt có hương thơm thanh tao được thị trường thế giới ưa chuộng. 

Được trồng hơn 100 năm trước tại TP Đà Lạt. Hiện nay tại địa phương có khoảng 3.500ha cà phê Arabica, năng suất trung bình 2,7 tấn/ha, sản lượng gần 11.000 tấn/năm phân bố chủ yếu tại vùng Cầu Đất xã Xuân Trường, Trạm Hành, Xuân Thọ và một số phường trên địa bàn TP Đà Lạt.

Theo UBND TP Đà Lạt, sau khi được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu, địa phương sẽ phát triển diện tích, hỗ trợ thành lập các Tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn các xã, phường làm dịch vụ đầu vào, đầu ra cho nông dân.

Hình thành chuỗi liên kết trong ngành cà phê; hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp chủ động tạm trữ cà phê, tham gia điều tiết cung cầu trên thị trường. Đảm bảo 100% cà phê được phơi, sấy đạt tiêu chuẩn kỹ thuật; nâng tỷ lệ chế biến ướt đạt 100% sản lượng đến năm 2020.

Trước đó, hãng cà phê nổi tiếng Starbucks (Mỹ) đã đồng ý đưa cà phê Arabica xuất xứ từ Đà Lạt vào chuỗi hơn 21.000 cửa hàng nổi tiếng khắp thế giới. Đây là lần đầu tiên một loại cà phê trồng tại Việt Nam được Starbucks đưa vào kinh doanh trong chuỗi cửa hàng của mình.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế