Đời thường nghệ sĩ

Ca sĩ Lam Trường: Đang trông đợi bộ phim kế tiếp

Sau khi tham gia bộ phim truyện truyền hình Ngôi nhà hạnh phúc, ca sĩ Lam Trường đang háo hức chờ đón cơ hội tiếp theo để có thể lại xuất hiện với vai trò diễn viên.

Khi Ngôi nhà hạnh phúc đang phát sóng trên VTV3 vào các tối thứ 5, 6, 7 hàng tuần, Lam Trường cũng đồng thời cho ra mắt album mới “Con đường tình yêu”. Thực ra, anh đã mất hơn một năm cho việc thực hiện album này, nhưng chọn thời điểm ra mắt công chúng yêu nhạc vào đúng lúc phim Ngôi nhà hạnh phúc đang phát sóng (mà Lam Trường là một trong 4 vai chính – Đình Phong), là chủ ý của anh.

Ca khúc chủ đề album “Con đường tình yêu”, cũng chính là ca khúc mà nhân vật Đình Phong đã hát tặng Minh Minh trong phim Ngôi nhà hạnh phúc. Thêm vào đó, nhạc sĩ trẻ Đào Trọng Thịnh đã viết tặng riêng cho Lam Trường ca khúc Ngôi nhà hạnh phúc khi biết anh tham gia đóng phim này và Lam Trường cũng chọn đưa ca khúc này vào album để giữ lại cho mình một kỷ niệm đẹp.

Trước đây Lam Trường đã từng thử sức trong phim nhựa “Nữ tướng cướp”, nhưng phải đến “Ngôi nhà hạnh phúc” lần này, cả anh lẫn khán giả mới có dịp “nhìn ngắm” Lam Trường lâu hơn ở trên phim, đủ để nhận ra anh cũng có năng khiếu diễn xuất.

Lam Trường bày tỏ: “Trước đó, tôi chưa xem phim Ngôi nhà hạnh phúc của Hàn Quốc. Khi được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mời vào vai Đình Phong, tôi mới tìm xem phim này. So với nguyên gốc, nhân vật của họ lạnh lùng, còn nhân vật của tôi nhiệt tình hơn, gần gũi hơn. Tôi thích nhân vật này và muốn thay đổi tính cách để Đình Phong có cách ứng xử đúng với đa số đàn ông Việt Nam”.

Có lẽ, Đình Phong và Lam Trường có nhiều điểm tương đồng, nên việc thể hiện nhân vật này không quá khó với anh. Ngoài đời, Lam Trường cư xử nhẹ nhàng, khéo léo, anh cũng là người chỉn chu cả trong trang phục lẫn công việc và thường không thích sự phô trương. Với những điểm này, không cần phải cố gắng thì Lam Trường vẫn có thể lột tả dễ dàng tính cách anh chàng Đình Phong lãng tử, hiểu biết và ga lăng.

Mất 4 tháng theo đoàn phim, hầu như ngày nào anh cũng dậy từ 5, 6 giờ sáng đến tối mới quay xong; có khi, quay đến 3 giờ sáng hôm sau. Vất vả, mệt và “lỗ sở hụi” vì không đi hát được, nhưng Lam Trường bảo anh đã rất vui và thấy hào hứng với việc đóng phim. “Tôi đang trông đợi bộ phim kế tiếp. Tuy có điều, nhân vật tới không phải là những dạng vai tôi đã từng thể hiện mà tôi muốn một vai phản diện, nhưng vai này phải có kết thúc… có hậu. Tôi sẽ đặc biệt lưu tâm tới những vai như thế”.

Trong buổi ra mắt album mới, Lam Trường đã chứng tỏ được bản lĩnh của lớp ca sĩ đàn anh. Anh luôn cảm ơn và hết lời khen ngợi những nhạc sĩ trẻ đã hợp tác làm việc chung với mình, sẵn sàng hát khi được yêu cầu. Ai đó hỏi anh có lo ngại khi một lớp ca sĩ trẻ đang ào ạt xuất hiện trong thời gian này, sẽ chiếm vị trí của anh, Lam Trường không chút đắn đo: “Ca sĩ trẻ không ngại mình thì thôi, sao mình lại sợ. Nhiều ca sĩ trẻ ngày nay quá vội vàng, đó là lý do các bạn dễ vụt sáng nhưng cũng dễ biến mất. Mình đã đi qua một quãng đường dài để hôm nay có nhiều kinh nghiệm và chững chạc hơn. Cục nam châm để lâu cũng giảm bớt sức hút, nhưng nếu bạn biết “nạp” lại, nó vẫn còn sức hút. Lớp ca sĩ chúng tôi vẫn có chỗ đứng của riêng mình, chỉ có điều không ồn ào như lớp trẻ”.

Thời gian qua, trong gia đình nhỏ của Lam Trường có chút sóng gió; một số tin đồn, một vài dư luận bất lợi, khiến ai yêu mến anh đều thấy lo ngại. Nói về gia đình, Lam Trường khá từ tốn, suy tư. Anh vốn không thích tạo áp lực cho mình và cho gia đình của mình. “Trong khoảng thời gian này, tôi muốn mình được tĩnh tâm để tự quyết định. Vợ chồng hờn ghen là chuyện không tránh được, nhưng gia đình tôi có bất cứ chuyện gì, nhất định không phải do người thứ 3” – Lam Trường khẳng định khi nói về tin đồn anh đang có người thứ 3 chen vào giữa hai vợ chồng.

Cậu con trai của Lam Trường vẫn đang sống cùng mẹ tại Mỹ và anh dù có bận rộn, vẫn cố gắng sang thăm con một năm 3, 4 lần.

Lam Trường hiểu rất rõ, đã là người của công chúng, mọi cử chỉ, ứng xử đều được công chúng xem xét và luôn phải chịu cái nhìn khắt khe hơn, nhưng anh cố gắng để người thân của mình không phải chịu áp lực như thế. “Tôi đã rất thấm thía điều này, vì trước đây, tôi và bạn gái phải chia tay nhau cũng chính vì không chịu được áp lực” anh tâm sự.

Mối quan tâm hiện nay của Lam Trường chính là giúp đỡ, hỗ trợ cô cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh đang bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác