Cá trên đầm Ô Loan chết hàng loạt

SGGP
Tính đến ngày 24-7, có trên 400 lồng bè của gần 100 hộ dân nuôi cá mú, điêu hồng trên đầm Ô Loan, thuộc xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, tỷ lệ thiệt hại từ 40% - 80%. 
Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng cá chết xảy ra hơn 3 ngày qua, người dân phát hiện cá nổi lên mặt nước và chết trắng cả bè nuôi khiến không kịp trở tay. Thống kê ban đầu của Phòng NN-PTNT huyện Tuy An cho thấy, cá chết đa số đã có trọng lượng từ 0,5kg trở lên, đây là thời điểm cá sinh trưởng mạnh.
Hiện nay các cơ quan chức năng của huyện Tuy An đã lấy mẫu nước ở các vùng nuôi và mẫu cá chết gửi đi xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời khuyến cáo người dân không vứt xác cá bừa bãi để hạn chế ô nhiễm môi trường, tránh lây lan. Đầm Ô Loan có diện tích mặt nước gần 1.250ha, được xem là “đầm vàng” của tỉnh Phú Yên. Quanh đầm có hàng ngàn ngư dân của 5 xã thuộc huyện Tuy An nuôi trồng thủy hải sản thường xuyên.
Năm ngoái, hiện tượng cá nuôi chết hàng loạt cũng xảy ra tại vùng nuôi này khiến nhiều hộ dân rơi cảnh trắng tay.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.