Ca tử vong thứ 10 do cúm A/H1N1

* ĐBSCL: Học sinh tự ý bỏ học vì “sợ” cúm A/H1N1

(SGGP).- Chiều 23-9, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, cho biết: Vừa có thêm một bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1 và đây là ca tử vong thứ 10 ở Việt Nam. Bệnh nhân là một phụ nữ 59 tuổi ở Bến Tre, bị suy thận ở giai đoạn cuối, đái tháo đường giai đoạn 2, viêm phổi nặng.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết, trong số các bệnh nhân xác định cúm, có tới trên 90% là cúm A/H1N1. Thậm chí tại các điểm giám sát ở Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, phường Thanh Xuân Bắc (Hà Nội), 100% bệnh nhân cúm là cúm A/ H1N1.

Về phía Bộ GD-ĐT, ông Lã Quý Đôn, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh - sinh viên, cho biết: Hiện cả nước đã có 100 ổ dịch tại các trường học, từ cấp mầm non đến cao đẳng, đại học, với khoảng 150 học sinh, sinh viên dương tính với cúm A/H1N1.

Cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận thêm 194 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người mắc lên 7.636 trường hợp dương tính.

* Trong ngày 23-9, tại Cần Thơ xuất hiện tin đồn học sinh Trường Trần Quốc Toản bị chết vì cúm, gây hoang mang dư luận. Các cơ quan chức năng xác nhận đây là tin đồn thất thiệt.

Trong những ngày qua, hàng trăm học sinh của huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tự ý bỏ học vì sợ lây nhiễm cúm. Tại Trường Tiểu học Lưu Văn Liệt (thị trấn Tam Bình), nhiều lớp học vắng đến phân nửa.

* Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa quyết định điều trị trực tiếp không cần chờ kết quả xét nghiệm khi phát hiện bệnh nhân có triệu chứng của cúm A/H1N1.

Q.Khánh - B.Đại - L.Chinh - N.Khôi

Các tin, bài viết khác