Hơn 68% bệnh nhân dương tính cúm A/H1N1 tuổi dưới 20

Tại Hội thảo khoa học “Bệnh lây qua đường hô hấp và cúm A/H1N1”, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ngày 7/4, TS.BS Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện có trên 68% bệnh nhân xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 nằm trong độ tuổi dưới 20 và người mắc bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng vi rút như Tamiflu để điều trị cúm.  

Cúm A/H1N1 diễn biến phức tạp

Theo đánh giá của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trên người hiện vẫn đang được cơ quan y tế ở các địa phương kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, cùng với một số dịch bệnh theo mùa như thủy đậu, rubella, sởi... thì hiện nay dịch cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết lại đang có diễn biến với chiều hướng nguy hiểm và phức tạp hơn.

Bình Phước: Phát hiện 11 ca bị nhiễm cúm A/H1N1

Bác sĩ Tô Đức Sinh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, vừa cho biết, tính đến nay, toàn tỉnh Bình Phước đã phát hiện 11 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Từ ngày 3-3, tại đơn vị hậu cần và phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước đã xảy ra nhiều trường hợp cảm cúm hàng loạt. Sau khi Trung tâm y tế tỉnh xuống kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 4 trường hợp được gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM đều dương tính với cúm A/H1N1. Sau đó có thêm 7 trường hợp cũng dương tính với cúm A/H1N1.

Bến Tre: Xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1

Một ổ dịch cúm A/H1N1 đang bùng phát tại Trường tiểu học Giao Thạnh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM cho thấy 7 học sinh của trường này dương tính với virus cúm A/H1N1.

Cúm A/H1N1 diễn biến phức tạp

(SGGP).- Trước tình hình dịch cúm A/H1N1 diễn biến phức tạp và gia tăng số người mắc tại một số quốc gia trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo, có ít nhất 12 quốc gia báo cáo các trường hợp mắc chứng ngủ rũ trong số những trẻ được tiêm vaccine Pandemrix phòng cúm đại dịch A/H1N1.

Đã có vaccine phòng cúm A/H1N1

(SGGP).- Đây là thông tin được TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết trước tình hình dịch cúm A/H1N1 có chiều hướng gia tăng và phức tạp ở nước ta.

Số người mắc cúm A/H1N1 gia tăng

Ngày 19-1, theo kết quả từ hệ thống giám sát cúm trọng điểm quốc gia cho thấy từ tháng 10-2010 đến nay, cả nước ghi nhận 39 trường hợp dương tính với virus cúm A/H1N1, rải rác tại các tỉnh, thành phố như Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, TPHCM, Khánh Hòa, Nam Định, Hà Nội... Đặc biệt, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, hệ thống giám sát đã thu thập 52 mẫu xét nghiệm hội chứng cúm thì cúm A/H1N1 chiếm 30,8% các trường hợp.

Cúm A/H1N1 có chiều hướng gia tăng

(SGGP).- Liên quan tới tình hình dịch cúm A/H1N1 đang tái phát, ngày 18-1, PGS-TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, từ cuối tháng 11-2010 đến nay, bắt đầu có chiều hướng gia tăng trở lại sự lưu hành của chủng virus cúm A/H1N1 đại dịch ở một số tỉnh, thành phố như TPHCM, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hà Nội. Tuy nhiên, đa số các ca nhiễm cúm là ở thể nhẹ, không phải nhập viện.

Nhiễm cúm A/H1N1 khi đi du lịch nước ngoài

Ngày 14-1, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết, sau 5 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã tương đối ổn định nên sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Vaccine cúm mùa năm 2010 ngừa được H1N1

Ngày 31-8, trước tình trạng bệnh cúm mùa H3N2 đang có chiều hướng lan rộng và nguy hiểm hơn, TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Viện phó Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: Hiện nay loại vaccine cúm mùa năm 2010 đã có ở Việt Nam. Đáng chú ý, vaccine này có thành phần của chủng cúm A/H1N1 lưu hành năm 2009, chủng A/H3N2 và cúm B hiện nay nên có thể bảo vệ được 3 bệnh cúm là A/H1N1, A/H3N2 và cúm B.

Không tiêm vaccine cúm A/H1N1 cho đối tượng nguy cơ cao

Ngày 20-8, Cục Y tế dự phòng cho biết, việc triển khai tiêm vaccine phòng cúm A/H1N1 cho những đối tượng có nguy cơ cao như phụ nữ có thai, cán bộ y tế, người mắc bệnh mạn tính tại Việt Nam sẽ được bãi bỏ.

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023.