Các chương trình tín dụng hỗ trợ DN tăng trưởng tốt

(SGGP).- Đó là nhận định của NHNN chi nhánh TPHCM liên quan đến việc thực hiện các chương trình tín dụng của NHNN và UBND TPHCM.

Cụ thể, theo báo cáo của NHNN chi nhánh TPHCM, Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng tính đến cuối tháng 4-2015 đã có 3.784 khách hàng được các NHTM cam kết cho vay với tổng số tiền gần 2.921 tỷ đồng (3.781 khách hàng cá nhân với gần 2.213 tỷ đồng; 3 DN với 708 tỷ đồng). Số lượng khách hàng còn dư nợ là 3.537 khách hàng với dư nợ hiện tại gần 1.562 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cuối năm 2014.

Theo Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM Nguyễn Hoàng Minh, mặc dù còn những khó khăn, vướng mắc nhất định như: nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho người thu nhập thấp còn hạn chế; việc xác nhận thực trạng nhà ở của chính quyền địa phương còn nhiều khó khăn… nhưng nhìn chung, chính sách cho vay hỗ trợ nhà ở của Chính phủ thông qua gói hỗ trợ này đã phát huy được tác dụng, đối tượng vay được tiếp cận nguồn vốn ngày càng tăng. Ngoài ra, các chương trình khác như cho vay trong KCN-KCX tính đến cuối tháng 3-2015 đã có dư nợ cho vay đạt gần 108.500 tỷ đồng với gần 2.500 khách hàng được vay vốn, tăng 4,45% so với cuối năm 2014. Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn chiếm 75% trong tổng dư nợ cho vay với 81.343 tỷ đồng; dư nợ cho vay trung và dài hạn chiếm 25% với 27.096 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cũng cho biết, thông qua chương trình này, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trong KCN-KCX tiếp tục tăng trưởng, đã góp phần tác động tích cực đến hoạt động tín dụng của TPHCM trong 4 tháng đầu năm. Ngoài ra, Chương trình cho vay kích cầu đầu tư trên địa bàn TP hiện cũng đã có dư nợ cho vay đạt 1.627 tỷ đồng cho 17 dự án vay, tăng 34% so với cuối năm 2014. Riêng Chương trình cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện có 26.807 khách hàng được vay với tổng số vốn 31.644 tỷ đồng.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.