Venezuela

Các Đảng đối lập kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử

Phe đối lập ở Venezuela biểu tình phản đối bầu cử.

Ngày 4-12, người dân Venezuela sẽ tham gia vào cuộc bầu cử lập pháp. Tuy nhiên, một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử, hầu hết các Đảng đối lập chính ở Venezuela đã kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử này.

Các Đảng đối lập chính cho rằng, họ làm như vậy để phản đối việc các quan chức bầu cử Venezuela đã quá thiên vị đối với Đương kim Tổng thống Hugo Chavez.

Còn các nhà phân tích cho rằng, hành động này của các Đảng đối lập nhằm gây rối loạn cuộc bầu cử, bởi trong cuộc bầu cử này Tổng thống Venezuela Hugo Chavez có nhiều lợi thế.

Hiện tại tỷ lệ người ủng hộ đương kim Tổng thống rất cao bởi những thành quả mà ông đóng góp cho đất nước, đặc biệt là việc đầu tư hàng tỷ USD tiền bán dầu vào lĩnh vực y tế và giáo dục cho người nghèo và vực lại nền kinh tế nước này.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.