Các hãng hàng không giá rẻ thế giới đắt khách

SGGP
Các hãng hàng không giá rẻ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy lưu lượng giao thông hàng không quốc tế lên mức kỷ lục trong năm 2017. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo dữ liệu công bố ngày 17-1 từ Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế (ICAO) thuộc Liên hiệp quốc, các dịch vụ hàng không toàn cầu phục vụ lượng khách kỷ lục lên tới 4,1 tỷ người trong 2017, trong đó các hãng hàng không giá rẻ tiếp đón khoảng 1,2 tỷ lượt hành khách, tương đương 30% tổng lượng khách du hành quốc tế.
Ngành hàng không giá rẻ tiếp tục tăng trưởng ổn định với tốc độ cao hơn tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu. Thị phần của ngành này cũng duy trì đà mở rộng, đặc biệt tại các nước đang phát triển. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.