Các hãng hàng không giá rẻ thế giới đắt khách

SGGP
Các hãng hàng không giá rẻ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy lưu lượng giao thông hàng không quốc tế lên mức kỷ lục trong năm 2017. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo dữ liệu công bố ngày 17-1 từ Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế (ICAO) thuộc Liên hiệp quốc, các dịch vụ hàng không toàn cầu phục vụ lượng khách kỷ lục lên tới 4,1 tỷ người trong 2017, trong đó các hãng hàng không giá rẻ tiếp đón khoảng 1,2 tỷ lượt hành khách, tương đương 30% tổng lượng khách du hành quốc tế.
Ngành hàng không giá rẻ tiếp tục tăng trưởng ổn định với tốc độ cao hơn tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu. Thị phần của ngành này cũng duy trì đà mở rộng, đặc biệt tại các nước đang phát triển. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.