Từ khóa: #cách ly

Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đi làm

Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đi làm

Ngày 5-3, Bộ Y tế đã báo cáo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về một số vấn đề liên quan đến biện pháp phòng chống dịch. Đáng chú ý, Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly. 
Miền Trung khan hiếm kit test Covid-19

Miền Trung khan hiếm kit test Covid-19

Những ngày qua, tại miền Trung liên tục ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở mức cao, có tỉnh trên 1.000 ca cộng đồng/ngày. Vì thế, nhu cầu test nhanh trong người dân tăng đột biến, dẫn đến lượng kit test tại một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định trở nên khan hiếm, thậm chí có nơi đứt hàng.
Bệnh viện điều trị Covid-19 đã hoàn thành sứ mệnh

Bệnh viện điều trị Covid-19 đã hoàn thành sứ mệnh

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, TPHCM đã thành lập hàng chục bệnh viện dã chiến, bệnh viện tách đôi để điều trị bệnh nhân. Hiện dịch bệnh trên địa bàn thành phố được kiểm soát, các bệnh viện sẽ được tái cơ cấu, trả lại công năng khám chữa bệnh thông thường nhằm phục vụ người dân tốt hơn.
Đồng chí Lê Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

TPHCM mở rộng cách ly đối với người nhập cảnh

Sở Y tế đã kiến nghị UBND TPHCM xem xét chấp thuận mở rộng các loại hình cách ly đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể, đối với các trường hợp có triệu chứng mức độ nặng sẽ chuyển về các Bệnh viện dã chiến 3 tầng; trường hợp có triệu chứng mức độ trung bình sẽ chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện (nếu người nhập cảnh có nhu cầu).
Những khu vực biệt lập, gần gũi thiên nhiên trở thành xu hướng được ưa chuộng

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.
Đối diện áp lực

Đối diện áp lực

Hai năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khái niệm tết của bạn trẻ ít nhiều đã có những thay đổi khi đối mặt với khó khăn, áp lực. Đó là bài học chiêm nghiệm sau một khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh.
TPHCM phát hiện ca mắc Omicron thứ 13

TPHCM phát hiện ca mắc Omicron thứ 13

Chiều 14-1, TS-BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, qua kết quả giải trình tự gene virus giữa bệnh viện với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), ghi nhận một cụ bà là Việt kiều Mỹ nhập cảnh về Việt Nam mắc biến thể Omicron.
Người dân từ TPHCM trở về Huế bằng đường tàu hỏa. ​

Thừa Thiên - Huế không cách ly tập trung đối với người dân trở về từ vùng dịch

Ngày 7-1, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ký văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên Thừa Thiên-Huế hủy bỏ quy định cách ly tập trung đối với người dân từ các địa phương có dịch đến địa phương này, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam.

Djokovic tươi cười rời khỏi Serbia mà không biết phía trước là cả cuộc chiến pháp lý

Novak Djokovic: Bị từ chối nhập cảnh vào Australia, chờ bước vào cuộc chiến pháp lý

Hàng loạt tờ báo loan tải Novak Djokovic, tay vợt nam số 1 thế giới, đã bị trục xuất khỏi Úc và có khả năng sẽ không thể tham dự giải Australian Open 2022, dự kiến diễn ra vào ngày 17-1 tới đây. Tuy thực chất tay vợt người Serbia chưa bị trục xuất, nhưng anh đã bị từ chối nhập cảnh vào Úc và hiện đang “bị nhốt” trong một khách sạn - được cách ly tại Melbourne, để chờ cuộc chiến pháp lý ở phía trước, và nếu thua, “trục xuất” sẽ là hành động phía Úc đưa ra…