“Cái ôm đầu tiên” - Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo

SGGPO
Chiều 17-8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức cuộc họp với chủ đề “Cái ôm đầu tiên - Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo”.

Đây là hội nghị lần thứ 2 được tổ chức hai năm một lần về chiến dịch công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm (EENC).

Đến nay, EENC đã được áp dụng tại 16 quốc gia. Trên 30 000 cán bộ y tế đã được tập huấn tại 2 522 cơ sở y tế – đạt gần đến con số 4 triệu trẻ sơ sinh được chăm sóc tốt hơn.

Cái ôm đầu tiên-Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo ảnh 1 Quang cảnh hội nghị
Để vận động sự ủng hộ của toàn xã hội, chiến dịch “Cái ôm đầu tiên” được phát động tại Manila vào tháng 3-2015. Đến nay đã phát động tại 8 nước được ưu tiên lựa chọn : Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Papua New Guinea, Philippines,  Quần đảo Solomon và Việt Nam. Năm 2016, chiến dịch “Cái ôm đầu tiên” được mở rộng tới các nước khác bên ngoài khu vực Tây Thái Bình Dương.
Cái ôm đầu tiên-Hướng tới 4 triệu trẻ sơ sinh tiếp theo ảnh 2 Trẻ sơ sinh thiếu tháng được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Ảnh: ĐINH LƠ
 Trong hội nghị khu vực này, các thứ trưởng đến từ 8 quốc gia được ưu tiên lựa chọn sẽ cùng nhau khắc phục các rào cản để việc triển khai nhân rộng nhanh chóng công tác chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm (EENC), đặc biệt là ở các nhóm dân cư dễ bị tổn thương trong khu vực.
Hội nghị diễn ra 4 ngày từ ngày 14 – 17 tháng 8 tại Đà Nẵng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).