Campuchia: Bộ Nội vụ cho phép đảng đối lập biểu tình trong 3 ngày

Bộ Nội vụ Campuchia đã cho phép đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) tổ chức biểu tình từ ngày 23 đến 25-10 tại Quảng trường Dân chủ ở thủ đô Phnom Penh, với điều kiện chỉ biểu tình ban ngày để khiếu nại về kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua đến đại sứ quán nước ngoài tại Campuchia.

Tuy nhiên, trong quyết định gồm 4 điểm do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng ký ngày 21-10 cho phép CNRP biểu tình, lưu ý rằng đảng đối lập phải thông báo trước cho các đại sứ quán trước khi chuyển khiếu nại; bảo đảm an ninh, trật tự cho hoạt động này và phải trở lại Quảng trường Dân chủ ngay sau khi các đại sứ quán tiếp nhận khiếu nại.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />