Campuchia: Bộ Nội vụ cho phép đảng đối lập biểu tình trong 3 ngày

Bộ Nội vụ Campuchia đã cho phép đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) tổ chức biểu tình từ ngày 23 đến 25-10 tại Quảng trường Dân chủ ở thủ đô Phnom Penh, với điều kiện chỉ biểu tình ban ngày để khiếu nại về kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua đến đại sứ quán nước ngoài tại Campuchia.

Tuy nhiên, trong quyết định gồm 4 điểm do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng ký ngày 21-10 cho phép CNRP biểu tình, lưu ý rằng đảng đối lập phải thông báo trước cho các đại sứ quán trước khi chuyển khiếu nại; bảo đảm an ninh, trật tự cho hoạt động này và phải trở lại Quảng trường Dân chủ ngay sau khi các đại sứ quán tiếp nhận khiếu nại.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.