Video:

Cận cảnh 9 xác tàu hàng bị chìm, mắc cạn tại vùng biển Quy Nhơn

Hiện trường 9 xác tàu đắm/mắc cạn giữa vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) do bão số 12 gây ra. Ghi nhận của PV Báo SGGP, một số chủ tàu đã thuê đơn vị trục vớt đến để xem xét “giải vây” cho vùng biển

Cận cảnh 9 xác tàu hàng bị chìm, mắc cạn tại vùng biển Quy Nhơn

>>>Video: Cận cảnh 9 xác tàu chìm/ mắc cạn ở vùng biển Quy Nhơn:

Đến thời điểm này, một số chủ tàu hàng bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) đã trình phương án trục vớt tàu và ứng phó với sự cố tràn dầu trên biển khu vực. Trong ngày 12-11, Công ty TNHH Trục vớt Bảo Trân (TP Quy Nhơn) đã bố trí 18 công nhân và thợ lặn triển khai công việc hút dầu ở tàu Hà Trung 98 trước khi tiến hành trục vớt.

Theo Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu Khu vực II, việc hút dầu, trục vớt hàng hóa trên các tàu hàng bị nạn sẽ được các đơn vị như Sở TN&MT, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, Bộ đội Biên phòng, Sở NN&PTNT Bình Định… theo dõi, giám sát kỹ từng khâu đoạn, sao cho tuyệt đối không để xảy ra sự cố tràn dầu. Ngoài ra, Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung sẵn sàng hỗ trợ lực lượng và phương tiện để ứng phó.

Theo thông tin từ Sở TN&MT Bình Định cho biết thêm, về vấn đề hàng hóa trên các tàu bị nạn, vừa rồi Công ty CP Bicem (trụ sở ở huyện Tuy Phước) chuyên sản xuất xi măng và Công ty CP Phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định (trụ sở ở huyện Phù Mỹ) đã hỗ trợ, thu nhận lô hàng clinker và quặng apatit trên các tàu hàng về nhà máy để sản xuất xi măng và phân bón…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn