VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích

Do thời tiết xấu, biển vẫn còn động nên công tác tìm kiếm 3 thuyền mất tích từ vụ tàu chìm lịch sử ở Bình Định bị gián đoạn, các thợ lặn được Bộ Quốc phòng huy động đến vẫn chưa thể lặn vào khoang tàu chìm để tìm thi thể thuyền viên bị mắc kẹt.

>> Clip thợ lặn tìm kiếm người mất tích trên biển Quy Nhơn. Thực hiện: NGỌC OAI

Sáng 9-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết: “Sáng nay cả lực lượng của đặc công do Bộ Quốc phòng huy động đến cùng với Hải quân và thợ lặn của người nhà chủ tàu thuê đã cùng thị sát phối hợp lặn để tìm người mất tích nghi mắc kẹt trong tàu chìm Jupiter. Do thời tiếc quá xấu, dòng chảy quá mạnh nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.”
VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 1

Thợ lặn, tàu tìm kiếm, flycam được huy động đến vùng biển Quy Nhơn để tìm kiếm người mất tích trên biển. Ảnh: NGỌC OAI

Theo Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, sáng nay lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy và vớt thêm 1 thi thể mất tích trên biển từ vụ tàu chìm, hiện vẫn còn 2 thi thể nữa. Đồng thời, đã huy động lực lượng thợ lặn, tàu, flycam... tiếp tục tìm kiếm.

Đến thời điểm này lực lượng chức năng đã cứu, vớt được 71 thuyền viên từ 8 tàu chìm, trong đó có 11 người đã chết; còn lại 2 người mất tích.

Đối với 2 người mất tích trên tàu Jupiter, do tình hình thời tiết xấu nên hôm nay thợ lặn không thể thực hiện được. Trong vài ngày tới, gia đình của chủ tàu, thuyền viên sẽ thuê thợ lặn của địa phương cùng phối hợp để tìm người mất tích.

VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 2

Do thời tiếc xấu, biển đang động nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGỌC OAI

“Biển đang động, dòng chảy rất mạnh; thêm nữa, tàu Jupiter đã bị lật nghiêng, biến dạng nên rất khó để thợ lặn vào bên trong. Hy vọng sống sót của người ở trong tàu này rất ít. Giải pháp lúc này là cần phải trục vớt con tàu lên để xem có người kẹt trong đó hay không”, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cho hay.

Ngoài ra, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cũng cho biết thêm, sắp tới đây nhiệm vụ quan trọng nhất là việc trục vớt các tàu bị chìm. Hiện Cục Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo các chủ tàu phải hiệp đồng với các công ty trục vớt để thuê thợ lặn khảo sát, nhanh chóng trục vớt những xác tàu.

VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 3

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích còn lại trên biển Quy Nhơn. Ảnh: NGỌC OAI

“Quan trọng nhất là phải giải quyết ô nhiễm trên biển, ứng phó với sự cố tràn dầu. Tuyệt đối không để việc tràn dầu gây ô nhiễm môi trường trên biển Quy Nhơn. Về vấn đề này sẽ do tỉnh Bình Định chủ trì và chúng tôi đã điều các chuyên gia và đặc biệt là Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu khu vực II vào đây rồi”,  Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến nhấn mạnh.

VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 4
VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 5 Phương tiện, trang thiết bị được huy động để tìm kiếm người mất tích
VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 6 Bộ Quốc phòng huy động thêm 26 thợ lặn để tìm kiếm người mất tích
VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích  ảnh 7 Thợ lặn chuẩn bị dụng cụ, trang bị để lặn tìm người mất tích mắc kẹt trong tàu. Ảnh: NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn