Sáng 24-6, Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP Đà Nẵng

Cần chính sách bảo hiểm sản xuất nông nghiệp

(12G).- Phản ảnh nguyện vọng của đông đảo hội viên, tại Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2008-2013 (diễn ra sáng nay, 24-6), BCH Hội Nông dân TP Đà Nẵng đã kiến nghị: Cần sớm công bố quy hoạch ổn định vùng sản xuất nông nghiệp (SXNN) và chính sách bảo vệ đất SXNN có hiệu quả giúp nhà nông yên tâm đầu tư.

Hạn chế tối đa thu hồi đất SXNN có hiệu quả để xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác quỹ đất. Nếu thu hồi phải đền bù đúng với thời giá. Kịp thời có cơ chế bảo hiểm SXNN, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, tăng đầu tư cho công nghệ sinh học, nghiên cứu tạo ra và cung ứng các loại giống cây, con có chất lượng.


TRỌNG NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế