Cẩn thận tránh mua nhầm thẻ giả

Một đại lý nhỏ bán thẻ điện thoại di động than phiền rằng khi mua 10 thẻ điện thoại trả trước của Vinaphone, loại mệnh giá 50.000 đồng, có dãy số seri bắt đầu là FDD 681, đã gặp thẻ giả.

Sau khi cào, thẻ FDD 681 041 không có số mã thẻ. Lớp phủ bạc sau khi đã cào không hiện lên 12 chữ số mã thẻ như các thẻ khác. Phần đã cào bị nhòe mực, lộ rõ lớp sơn nhũ bạc được phết lên một cách thủ công (ảnh).

So với thẻ cào thật FDD 681 045 lớp nhũ bạc bong đều, khi hiện 12 chữ số, nền giấy sáng bóng. Vì là một đại lý nhỏ, mua thẻ với số lượng khá lớn, nên thẻ giả trà trộn trong những thẻ thật, không nhận ra đành lãnh đủ! Dò tìm nguyên gốc, thì đại lý này mua lại của một đại lý lớn hơn, rồi người mua lại nói mua lại của một người khác, cứ thế, dò ra thì người cuối cùng bảo mình mua của những nguồn hàng trôi nổi. Thua!

Việc xuất hiện thẻ giả trên thị trường tất nhiên không phải lỗi của nhà cung cấp mạng di động cũng như đại lý, nhưng các đại lý bán thẻ và cả người tiêu dùng cần phải thật cẩn thận đề phòng. Cần thẩm định rõ đối tượng bán thẻ, kiểm tra kỹ loại thẻ mà mình mua trước khi trả tiền để tránh trường hợp mua phải cả chục thẻ điện thoại loại “có cào mà không có số”.

 LINH CHI

Các tin, bài viết khác