Cần thay mới thiết bị sạc cho xe máy

Thiết bị sạc trên xe máy là một trong những thiết bị quan trọng. Nó bảo đảm dòng điện nạp vào ắc quy được ổn định, tránh hỏng hóc cho nhiều thiết bị điện. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, người sử dụng xe thường không chú ý tới thiết bị này, do vậy thường xuyên gặp phiền toái về ắc quy, hoặc hay cháy bóng đèn. Các trục trặc của thiết bị này thường xảy ra sau lần thay ắc quy đầu tiên, với các biểu hiện sau.

Ắc quy thường hay hết điện sau vài ngày, mặc dù đã chỉnh sửa nhiều thứ từ cuộn phát điện, vôlăng, môtơ đề, thậm chí bỏ cả đèn stop vẫn bị. Dấu hiệu này thường bị hiểu nhầm là do chất lượng ắc quy kém, không có khả năng trữ điện. Ắc quy rất mau khô nước. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy thiết bị sạc không còn khả năng bảo vệ ắc quy. Tuy nhiên dấu hiệu này thường bị bỏ qua do cho rằng ắc quy nước thì sẽ phải khô nước trong quá trình sử dụng. Nhưng ít người biết rằng, nếu được bảo vệ tốt, ắc quy có thể sử dụng cả năm trời mà không cần bổ sung nước.
Đèn pha thường xuyên bị “cháy” (đứt dây tóc).

Đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị sạc bị hỏng chức năng bảo vệ đèn. Sở dĩ các dấu hiệu này thường xảy ra sau lần thay ắc quy đầu tiên là vì khi ắc quy cũ bị hỏng, thường sẽ dẫn đến sự xuống cấp của thiết bị sạc, mà khi thay mới ắc quy, người ta không chú ý kiểm tra.

Để khuyến khích khách hàng thay cả thiết bị sạc khi thay mới ắc quy, trung tâm sẽ lắp tặng khách hàng 1 ắc quy ATG (bảo đảm sử dụng 2 năm) khi khách đồng ý thay mới thiết bị sạc COMPLEX bảo vệ ắc quy. Chương trình sẽ kéo dài tới hết tháng 8-2007. Mọi chi tiết liên hệ điện thoại 1900.555.525-0903763045.


TUẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác