Cần Thơ dẫn đầu ĐBSCL trong xây dựng nông thôn mới

SGGP
Ngày 25-9, UBND TP Cần Thơ tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010 - 2020.

Tính đến nay, TP Cần Thơ có 35/36 xã đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 97,2%), cao hơn nhiều so với tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM trong toàn vùng ĐBSCL là 43,8% và bình quân của cả nước là 50,8%. Ngoài ra, thành phố hiện đã có 2/4 huyện được công nhận là huyện NTM, gồm huyện Phong Điền và huyện Vĩnh Thạnh.

Theo thống kê, tổng nguồn vốn trung bình của một xã từ khi bắt đầu xây dựng đến khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM là 296 tỷ đồng, được huy động từ 4 nguồn: Ngân sách Nhà nước (chiếm 50,54%), doanh nghiệp (7,76%), vay tín dụng (34,31%) và do nhân dân đóng góp (7,39%). TP Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Đầu tư

Thông tin kinh tế