Cần Thơ dẫn đầu ĐBSCL trong xây dựng nông thôn mới

SGGP
Ngày 25-9, UBND TP Cần Thơ tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010 - 2020.

Tính đến nay, TP Cần Thơ có 35/36 xã đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 97,2%), cao hơn nhiều so với tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM trong toàn vùng ĐBSCL là 43,8% và bình quân của cả nước là 50,8%. Ngoài ra, thành phố hiện đã có 2/4 huyện được công nhận là huyện NTM, gồm huyện Phong Điền và huyện Vĩnh Thạnh.

Theo thống kê, tổng nguồn vốn trung bình của một xã từ khi bắt đầu xây dựng đến khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM là 296 tỷ đồng, được huy động từ 4 nguồn: Ngân sách Nhà nước (chiếm 50,54%), doanh nghiệp (7,76%), vay tín dụng (34,31%) và do nhân dân đóng góp (7,39%). TP Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế