Canada: 120.000 người bị ảnh hưởng vì bão tuyết

SGGP
Cơ quan điện lực tỉnh British Columbia, Canada cho biết 2 cơn bão tuyết lớn đã gây hư hại trên diện rộng đối với hệ thống cấp điện khi băng tuyết phủ kín các rặng cây, làm các cành cây gãy và rơi vào đường điện khiến 120.000 cư dân tại đây bị ảnh hưởng.

2 khu vực phía Bắc tỉnh British Columbia là Abbotsford và Mission chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão tuyết từ hôm 29-12 đến nay. Hiện khoảng 80.000 người đã có điện sinh hoạt trở lại, song vẫn còn hơn 36.000 người chịu cảnh mất điện. 

Cơ quan điện lực tỉnh British Columbia cho biết đã có thêm nhiều nhân viên điện lực được cử tới các khu vực để khắc phục sự cố đường điện trên. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt gây cản trở lớn cho hoạt động này. Người dân được khuyến cáo tránh ra ngoài trời cho tới khi thời tiết chuyển biến tốt hơn. Canada đang đối diện với đợt lạnh lịch sử khi nhiệt độ liên tục giảm sâu xuống các mức kỷ lục. Dự báo, mức nhiệt trong ngày tại nhiều thành phố lớn dao động trong khoảng -20°C và -30°C.


LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.